• youtube
  • facebook

CSGT Hải Lăng, Quảng Trị: Không có chuyện “đánh gãy xương sườn tài xế“

Trước thông tin tài xế điều khiển ôtô tải tố bị CSGT Quảng Trị đánh, tổ công tác của Công an Quảng Trị đã liên hệ với tài xế để xác minh, thì người nhà cho biết sức khỏe của tài xế chưa ổn định, nên chưa thể hợp tác.

Thượng tá Nguyễn Hồng Quân - Chánh Thanh tra Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận, trước thông tin ông Lê Hữu Hiếu (30 tuổi, trú tại phường An Đông, TP. Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) tố cán bộ Trạm CSGT Hải Lăng đánh người, Công an tỉnh Quảng Trị đã thành lập tổ công tác để xác minh vụ việc.

Trong ngày 15.5, tổ công tác đã làm việc với các cán bộ của Tổ tuần tra kiểm soát liên quan, yêu cầu tường trình lại sự việc. Tiếp đó, vào sáng 16.5, tổ công tác đã tìm cách liên lạc với tài xế Lê Hữu Hiếu, nhưng phía người nhà cho biết tài xế đang điều trị ở Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, sức khỏe chưa ổn định nên chưa thể phối hợp.

Trao đổi với Báo Lao Động, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 xác nhận, ông Lê Hữu Hiếu đang nằm điều trị tại đây. Tuy nhiên, khác với thông tin đang lan truyền, cho rằng ông Hiếu bị đánh gãy xương sườn, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 không khẳng định bệnh nhân bị gãy xương sườn.

Cụ thể, đến thời điểm chiều 16.5, căn cứ kết quả chụp CT không thấy dấu gãy, mà chỉ có rạn nhỏ. "Rạn nhỏ này không ai khẳng định được là nó gãy" - lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, nói.

Tài xế Lê Hữu Hiếu thời điểm bị Trạm CSGT Hải Lăng dừng xe kiểm tra. Ảnh: CA.

Tài xế Lê Hữu Hiếu thời điểm bị Trạm CSGT Hải Lăng dừng xe kiểm tra. Ảnh: CA.

Cũng theo lãnh đạo bệnh viện này, tới đây sẽ chụp lại CT cho bệnh nhân. Hiện bệnh nhân khỏe.

Liên quan đến thông tin tài xế Hiếu tố bị đánh, trung tá Văn Son – Trạm trưởng Trạm CSGT Hải Lăng nói rằng, các cán bộ trong tổ tuần tra kiểm soát đều khẳng định không có chuyện đánh lái xe Lê Hữu Hiếu.

Theo trung tá Son, trước đó, vào khoảng 15h ngày 14.5, Tổ tuần tra kiểm soát của đơn vị phát hiện ôtô biển số 75C-096.23 do Lê Hữu Hiếu điều khiển, có dấu hiệu chở hàng quá tải, vượt chiều cao. Khi ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, tài xế không chấp hành, cố thủ trên cabin và liên tục gọi điện thoại.

Khi lực lượng tiến hành làm việc, tài xế không khai báo thông tin. Nhận thấy sự việc có tính chất phức tạp, trạm này đã báo cáo cấp trên, rồi kéo xe về trạm để cân trọng tải.

Đến 17h30 cùng ngày, tài xế Hiếu có mặt ở trạm và xuất trình giấy tờ. Tuy nhiên, khi lên xe để lái vào khu vực cân tải trọng, tài xế tiếp tục cố thủ ở cabin và gọi điện thoại. Thuyết phục không hiệu quả, tổ tuần tra đã niêm phong, kéo xe về trạm trước sự chứng kiến của chủ xe và tài xế.

Qua làm việc, Trạm CSGT Hải Lăng đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Lê Hữu Hiếu với lỗi “Chở hàng vượt quá chiều cao xếp hàng cho phép đối với xe ôtô tải và lỗi không chấp hành yêu cầu kiểm tra tải trọng” của lực lượng chức năng; đồng thời, trạm cũng đã lập biên bản đối với chủ xe về lỗi “Giao xe cho người làm công điều khiển phương tiện thực hiện hành vi vi phạm”.

Sau khi lập biên bản, đến khoảng 20h cùng ngày, phía tài xế, chủ xe không đồng ý ký vào biên bản. Đồng thời, tài xế Hiếu nói mình bị đau ở mạng sườn, chủ xe đã gọi xe cứu thương đưa đi cấp cứu ở Huế.

create

HƯNG THƠ - PHÚC ĐẠT / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/csgt-hai-lang-quang-tri-khong-co-chuyen-danh-gay-xuong-suon-tai-xe-1045723.ldo