• youtube
  • facebook

Cho vay đáo hạn ngân hàng, người đàn ông Quảng Trị bị chiếm đoạt hơn 6 tỷ đồng

Sau khi vay tiền để đáo hạn ngân hàng, cặp vợ chồng tại Quảng Trị đã chiếm đoạt luôn 6 tỷ đồng từ bị hại. Ngoài ra, 2 đối tượng này còn lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ nhiều người khác.

Ngày 12/8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam hai đối tượng để làm rõ hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Hai đối tượng bị khởi tố là vợ chồng gồm: Trương Quang Liêm (SN 1987) và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (SN 1993), trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị.

Một trong các trường hợp bị hại là ông N.T.P. (trú tại khu phố 4, phường 3, thị xã Quảng Trị. Ông P. cho vợ chồng Liêm vay số tiền trên 6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng nhưng khi đến hạn trả nợ, hai vợ chồng không trả, trốn tránh gặp mặt.

Cho vay đáo hạn ngân hàng, người đàn ông bị chiếm đoạt số tiền lớn (Ảnh minh họa).

Cho vay đáo hạn ngân hàng, người đàn ông bị chiếm đoạt số tiền lớn (Ảnh minh họa).

Bên cạnh đó, hai đối tượng cũng lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều cá nhân khác. Những người bị hại đã có đơn tố giác tội phạm về việc đối tượng Liêm và Nhi có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng.

Công an tỉnh Quảng Trị đã tiến hành điều tra, qua quá trình khám xét nhà riêng của Liêm và Nhi trong sáng 11/8, cơ quan chức năng đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

create

Tiến Thành / dantri.com.vn

Nguồn: https://dantri.com.vn/phap-luat/cho-vay-dao-han-ngan-hang-nguoi-dan-ong-bi-chiem-doat-hon-6-ty-dong-20220812104348732.htm