• youtube
  • facebook

Chợ thị xã Quảng Trị lập các chốt kiểm tra thân nhiệt tất cả người dân ra vào chợ

Nhằm nâng cao hiệu quả của công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị), nhất là khu vực chợ dân sinh, nơi tập trung đông người dân đến trao đổi mua bán hàng hoá mỗi ngày. Ban Quản lý chợ thị xã Quảng Trị đã tiến hành lập các chốt kiểm soát để kiểm tra thân nhiệt của người dân ra vào chợ thị xã với 3 điểm chốt cố định và 1 điểm chốt di động.

Một nữ phóng viên của đài truyền hình địa phương đến đưa tin về các điểm chốt đo thân nhiệt ở chợ thị xã Quảng Trị cũng được nhân viên đo thân nhiệt vào sáng 8/4/2020.

Từ sáng 7h hôm nay 8/4/2020, các chốt kiểm tra thân nhiệt cố định ở chợ thị xã Quảng Trị tiếp tục tiến hành đo thân nhiệt cho tất cả người dân vào mua bán tại chợ. Còn chốt di động tiến hành đo thân nhiệt tại các điểm bán cố định bên trong chợ thị xã. 

Tại mỗi chốt có 2 người trực, các nhân viên được phân công làm việc tại các chốt ngoài việc đo thân nhiệt còn ghi lại tên và thông tin tình trạng sức khỏe của từng người dân khi đến khu vực chợ để trao đổi, mua bán các loại hàng hóa. Đồng thời, các nhân viên luôn nhắc nhở, tuyên truyền người dân đeo khẩu trang và sử dụng nước rửa tay sát khuẩn theo quy định để phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả. Trong trường hợp các nhân viên tại các chốt phát hiện có người dân sốt trên 38 độ sẽ tiến hành lập danh sách theo dõi và chuyển kịp thời đến Trung tâm Y tế thị xã Quảng Trị để các y bác sĩ tại đây thực hiện khám sức khỏe cho người dân.

Hai người dân được đo thân nhiệt trước khi vào chợ sáng 8/4/2020.

Người dân đi xe máy chủ động dừng lại để nhân viên đo thân nhiệt trước khi vào chợ sáng nay 8/4/2020.

Nhân viên quay phim của một đài truyền hình địa phương cũng được đo thân nhiệt trước khi tiến hành quay phim tại điểm chốt ở chợ thị xã Quảng Trị sáng 8/4.

Theo quan sát của chúng tôi, trong buổi sáng nay, tại khu vực chợ thị xã Quảng Trị, phần lớn người dân ra vào chợ đều chủ động thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt. Người đi xe máy, hay đi bộ đều dừng lại, xếp hàng để được nhân viên các chốt đo thân nhiệt. Người dân rất ủng hộ việc làm hết sức thiết thực này của Ban Quản lý chợ thị xã Quảng Trị nhằm hạn chế sự lây lan dịch bệnh cho cộng đồng.

create

KTD / Tin Nhanh Online