• youtube
  • facebook

Niềm hy vọng mới của Rowing Quảng Trị

 Dù chỉ mới bước vào con đường thể thao chuyên nghiệp nhưng vận động viên (VĐV) môn Rowing Quảng Trị Nguyễn Thị Thu Hiền, sinh năm 2004 tại thôn Bích La Thượng, xã Triệu Long, Triệu Phong, đã để lại nhiều dấu ấn trong các giải thể thao toàn quốc. Cô được xem là người “kế nhiệm” những VĐV Rowing Quảng Trị đi trước đã làm nên tên tuổi trong các giải thể thao quốc gia, quốc tế…

Thu Hiền sinh ra trong gia đình có nhiều người chơi thể thao tốt ở các môn bóng chuyền, bóng đá, điền kinh… Thừa hưởng điều đó, Hiền chơi khá tốt nhiều môn thể thao khác nhau. Đến năm học lớp 4, Thu Hiền nhận được lời mời tham gia thi tuyển vào đội tuyển năng khiếu tỉnh. Điểm nổi bật của Thu Hiền là có chiều cao tốt, thân hình săn chắc, có sức mạnh, sự thông minh, nhanh nhẹn và chơi tốt nhiều môn thể thao trong học đường so với bạn bè cùng trang lứa. Ông Nguyễn Được, ba của Thu Hiền cho biết: “Khi hay tin Thu Hiền được mời tham gia đợt tuyển chọn VĐV năng khiếu của tỉnh, gia đình tôi rất vui mừng và động viên con cố gắng vượt qua kỳ thi này. Niềm vui vỡ òa trong gia đình tôi khi Thu Hiền chính thức trở thành vận động viên năng khiếu của tỉnh ở môn bơi. Hiểu rõ con đường thể thao chuyên nghiệp còn rất dài và nhiều khó khăn, nên chúng tôi luôn đồng hành, tiếp sức để con có được một tương lai tươi đẹp trong sự nghiệp thể thao”.

 “Mục tiêu của Thu Hiền là phát triển sự nghiệp tốt hơn nữa, được khoác áo đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia Việt Nam để thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho quê hương, đất nước. Để làm được điều đó, mình sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong tập luyện, học hỏi kinh nghiệm từ những VĐV đã thành danh; thi đấu hết mình để không phụ lòng tin, sự kỳ vọng của HLV, đồng đội, gia đình và người yêu thể thao dành cho mình”, Thu Hiền cho biết.

VĐV Thu Hiền (bên trái) và VĐV Thu Hằng được xem là tương lai của Rowing Quảng Trị. Ảnh: MĐ

VĐV Thu Hiền (bên trái) và VĐV Thu Hằng được xem là tương lai của Rowing Quảng Trị. Ảnh: MĐ

Những ngày đầu tập luyện cùng các thành viên đội tuyển năng khiếu môn bơi, Thu Hiền rất vui khi được sống trong môi trường thể thao chuyên nghiệp, được gặp gỡ nhiều vận động viên giỏi của tỉnh. Hiền cũng nhanh chóng hòa nhập với đồng đội, có ý thức cao trong tập luyện, hướng tới những mục tiêu phấn đấu trong tương lai. “Trong môn bơi, em được nhiều HLV đánh giá cao về tài năng và cũng đạt được một số thành tích nổi bật trong các giải thể thao dành cho lứa tuổi thiếu niên, nhi đồng toàn quốc. Tuy nhiên, khi thấy môn Rowing rất phù hợp với mình nên em quyết định làm đơn xin được chuyển từ môn bơi sang môn Rowing”, Thu Hiền nói. Qua những lần nhìn các VĐV môn Rowing tập luyện, Hiền tự học hỏi nhiều điều quý giá. Vì thế, đến khi trở thành thành viên chính thức của Rowing, Hiền đã không mất nhiều thời gian để hòa nhập.

Năm 2019 được xem là cột mốc đánh dấu sự phát triển của Thu Hiền. Sau gần 2 năm tập luyện chăm chỉ, Thu Hiền được điền vào danh sách Đội tuyển Rowing Quảng Trị tham gia giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch trẻ quốc gia 2019 vào tháng 7/2019. Bước vào giải đấu, Thu Hiền rất tự tin với tâm thế mới trong lần trở lại tham gia các giải trẻ toàn quốc, đó là nỗ lực hết mình để chứng minh khả năng bản thân trên “đường đua xanh” trong môn Rowing. Những gì được đào tạo trong suốt 2 năm qua cộng với khát vọng cống hiến cho thể thao Quảng Trị đã được Hiền thể hiện trên “đường đua xanh” khi giành được 1HCĐ ở nội dung thuyền đôi hạng nặng. Đây là tấm huy chương quý giá, giúp Hiền nhận ra được sức mạnh của bản thân. Đối với ban huấn luyện môn Rowing Quảng Trị, Thu Hiền đã có sự ra mắt ấn tượng.

VĐV Thu Hiền tích cực tập luyện để hiện thực hóa mục tiêu chinh phục “đường đua xanh”.Ảnh: MĐ

VĐV Thu Hiền tích cực tập luyện để hiện thực hóa mục tiêu chinh phục “đường đua xanh”.Ảnh: MĐ

“Tấm huy chương đó tạo nguồn cảm hứng để mình thêm quyết tâm trong tập luyện, giành tích tích cao hơn. Bước vào giải Đua thuyền Rowing và Canoeing vô địch quốc gia 2019 vào tháng 10/2019, mình và đồng đội đã thi đấu khá ấn tượng khi giành được 1HCB ở nội dung thuyền đôi hạng nặng. Tiếp nối thành công đó, mình bước vào giải Rowing máy vô địch quốc gia 2019 vào tháng 11/2019 với quyết tâm cao hơn. Thật hạnh phúc khi mình và VĐV Trần Thị Thu Hằng xuất sắc giành được 1HCV nội dung thuyền đôi hạng nhẹ. Bản thân mình cũng giành được 1HCB ở nội dung thuyền đơn hạng nhẹ, qua đó góp phần vào thành tích chung của Đội tuyển Rowing Quảng Trị giành được 2 HCV, 3 HCB và 1 HCĐ, xếp vị trí thứ ba toàn quốc”, Thu Hiền cho biết.

Anh Phan Đình Biên, HLV trưởng môn Đua thuyền Rowing và Canoeing Quảng Trị tự hào nói: “Ở tuổi 16, Thu Hiền đang có những bước khởi đầu khá tốt trong sự nghiệp thể thao, trong đó nổi bật là phát triển tốt về tài năng, kỹ thuật, chiến thuật, tâm lý thi đấu và luôn khát vọng vươn tới đỉnh cao. Bên cạnh đó, Hiền đang sở hữu chiều cao lý tưởng, sức mạnh và sự thông minh, nhanh nhẹn… là những yếu tố quan trọng cần thiết của một VĐV chuyên nghiệp. Với chiều hướng phát triển tốt như hiện nay, cần thêm sự cọ xát qua nhiều giải nữa, chắc chắn Thu Hiền sẽ vươn xa hơn. Quảng Trị hiện đang có nhiều vận động viên như Thu Hiền được xem là lứa VĐV tài năng kế cận và tiếp bước thành công của các anh chị đi trước. Chúng tôi mong muốn lãnh đạo tỉnh, ngành TDTT tiếp tục quan tâm hơn nữa để tạo điều kiện cho các VĐV tập luyện và tham gia nhiều giải quốc gia, quốc tế, cũng như có nhiều chế độ khen thưởng kịp thời, đột xuất cho các VĐV, HLV đạt thành tích cao, qua đó, đưa môn Rowing và Canoeing Quảng Trị phát triển hơn nữa, giữ vững vị trí thứ 3 toàn quốc”.

Thời gian qua, cùng với công tác tuyển chọn, đào tạo bài bản, khoa học và luôn đổi mới trong công tác huấn luyện, nhất là đảm bảo tính kế thừa liên tục từ các VĐV giỏi đến các VĐV năng khiếu, Rowing Quảng Trị tiếp tục ổn định và phát triển bền vững.
 

create

Hoài Nhung / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/V%C4%83n-h%C3%B3a-Th%E1%BB%83-thao/modid/421/ItemID/147527