• youtube
  • facebook

Đình chỉ thi công tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9

Chiều 27/6, Ban quản lý dự án (BQLDA) đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp (DD&CN) trực thuộc UBND tỉnh Quảng Trị xác nhận đã ra văn bản đình chỉ thi công gói thầu số 1 về xây dựng và lắp đặt hệ thống chiếu sáng, âm thanh tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Quyết định đình chỉ thi công do phát hiện gian lận trong quá trình dự thầu và trúng thầu của Công ty cổ phần đầu tư – xây dựng – thương mại – xuất nhập khẩu Việt Anh (Công ty Việt Anh, trụ sở tại số 22 đường Hermann Gmeiner, khối Yên Phúc, phường Hưng Phúc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An).

Như CAND Online đã thông tin, ngày 20/6/2022, BQLDA đầu tư xây dựng các công trình DN&CN tỉnh Quảng Trị có Quyết định số 16 phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 của dự án kể trên. Theo đó, Công ty Việt Anh trúng thầu với mức giá 11.930.520.000 đồng.

Gói thầu số 1 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 bị đình chỉ do phát hiện gian lận.

Gói thầu số 1 tại Nghĩa trang Liệt sĩ Quốc gia Đường 9 bị đình chỉ do phát hiện gian lận.

Tuy nhiên, trong hồ sơ dự thầu kèm cam kết về thời gian, tiến độ thi công và nhân sự trực tiếp phụ trách kỹ thuật, an toàn lao động trong quá trình thực hiện án, có 3 trường hợp trùng với ít nhất một công trình do công ty trên đang thi công tại huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đáng chú ý, trước khi Công ty Việt Anh trúng thầu, BQLDA đầu tư xây dựng các công trình DN&CN tỉnh Quảng Trị đã từng mời thầu nhưng tất cả 3 công ty tham gia dự thầu đều không trúng thầu. Sau đó, cũng chỉ có 3 công ty này tiếp tục dự thầu lần nữa thì Công ty Việt Anh bất ngờ trúng thầu khi bỏ thầu với mức giá cao nhất, chêch lệch từ 1,2 đến 2 tỉ đồng so với 2 đơn vị không trúng thầu.

create

Thanh Bình / cand.com.vn

Nguồn: https://cand.com.vn/dieu-tra-theo-don-ban-doc/dinh-chi-thi-cong-tai-nghia-trang-liet-si-quoc-gia-duong-9-i658393/