• youtube
  • facebook

Clip kinh hoàng: Sắp đến trạm đích, cáp treo bất ngờ đứt dây rồi rơi tự do 500m khiến 14 người tử vong

Vụ tai nạn kinh hoàng đã khiến 14 người t.ử v.o.ng thương tâm. Người duy nhất còn sống là một cậu bé 5 tuổi.

Mới đây, truyền thông nước Ý đã công bố đoạn video ghi lại thời khắc kinh hoàng, khi cáp treo bất ngờ rơi xuống khiến 14 người t.ử v.o.ng.

Cụ thể, sự việc xảy ra vào 23/5 vừa qua. Thời điểm này, cabin cáp treo đang di chuyển theo hướng từ thị trấn Stresa gần hồ Maggiore lên đỉnh núi cao hơn 1.400m so với mực nước biển, với hành trình dự kiến dài 20 phút. Khi đến gần đích, cáp treo bất ngờ bật ngược trở lại. Nguyên nhân ban đầu của tai nạn được xác định là do một dây của cáp treo bị đứt.

Theo đoạn clip được công bố, chiếc cáp treo đã giật mạnh, bật ra ngoài và rơi tự do theo chiều ngược trở lại. Chỉ khoảng 30s sau đó, cabin cáp treo rơi xuống đất, vỡ vụn dù đang ở độ cao 500 mét. Tốc độ rơi lúc này được ghi nhận là gần 100km/h.

Thời điểm xảy ra sự việc, nhân viên cáp treo đứng ở trạm chỉ có thể đứng nhìn sửng sốt, không có cách nào để ngăn tai nạn xảy ra.

Chiếc cáp treo rơi xuống đất, vỡ vụn tan tành

Chiếc cáp treo rơi xuống đất, vỡ vụn tan tành

Lực lượng chức năng sau đó đã có mặt và xác định 14/15 người trên cabin đã t.ử v.o.ng. Người duy nhất còn sống sót là một cậu bé 5 tuổi người Israel tên Eitan Biran. Những người thân đi cùng Eitan Biran gồm bố mẹ, ông bà và em trai đều không qua khỏi.

Được biết, lúc được phát hiện còn sống, cậu bé bị thương khá nặng đang nằm gọn trong tay bố. Nhiều người cho rằng cái ôm này đã cứu sống cháu bé.

Ngoài gia đình Eitan Biran thì những người còn lại đa phần là các cặp đôi.

Clip: Khoảnh khắc cáp treo đứt dây, rơi tự do khiến 14 người tử vong

 

create

Na (tổng hợp) / gioitre.baodatviet.vn

Nguồn: http://gioitre.baodatviet.vn/clip-kinh-hoang-sap-ve-dichh-cap-treo-bat-ngo-dut-day-roi-roi-tu-do-500m-khien-14-nguoi-tu-vong-2162040.html