• youtube
  • facebook

Vụ 17 cây Giáng hương, đèn Led ở Quảng Trị: Thanh tra kiến nghị khởi tố

Công an huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đang xem xét kiến nghị khởi tố vụ án liên quan đến những sai phạm của trung tâm Môi trường và Đô thị (MT&ĐT) huyện này.

Ngày 15/8, Thượng tá Hồ Sỹ Nhung, Trưởng Công an huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận hồ sơ từ Thanh tra huyện này để tiến hành công tác điều tra những sai phạm tại trung tâm MT&ĐT huyện Hướng Hóa.

“Phía Thanh tra huyện đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an huyện cùng kiến nghị khởi tố vụ án. Hiện Công an an đang tiến hành điều tra, xử lý theo quy định pháp luật ”, Thượng tá Nhung nói.

Liên quan đến vấn đề này, trước đó, Đại tá Trần Đức Việt, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị quan điểm với PV, có sai phạm sẽ xử lý quyết liệt, tuyệt đối không có vùng cấm!

Trụ sở trung tâm MT&ĐT huyện Hướng Hóa.

Trụ sở trung tâm MT&ĐT huyện Hướng Hóa.

Như đã đưa tin, sau khi có đơn thư tố cáo về những sai phạm tại trung tâm MT&ĐT huyện Hướng Hóa, UBND huyện này đã có quyết định thanh tra đột xuất, thanh tra trách nhiệm quản lý tài chính, tài sản công, đầu tư xây dựng, chương trình dự án tại trung tâm này.

Hai công trình, dự án tại trung tâm MT&ĐT huyện Hướng Hóa mà đoàn thành tra liên ngành tập trung làm rõ là: Việc trồng dặm 17 cây Giáng hương tại Khu công thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa và hiện trường công trình đèn Led trang trí dọc QL9 từ Tân Hợp đến thị trấn Lao Bảo.

Tài liệu của PV Người Đưa Tin thu được cho thấy, qua kiểm tra hồ sơ việc trồng 17 cây Giáng hương, đoàn thanh tra phát hiện có nhiều vấn đề như: Biên bản giao nhận cây không có chữ ký của cán bộ kỹ thuật, hóa đơn bán hàng không có chữ ký của người mua hàng…

Sau khi có phản ánh, 17 cây Giáng hương mới đã được trồng mới để

Sau khi có phản ánh, 17 cây Giáng hương mới đã được trồng mới để chữa cháy sai phạm.

Đồng thời, việc cung cấp 17 cây Giáng hương của hộ kinh doanh Nguyễn Nhật Tuấn, có địa chỉ tại thôn Bích La Trung, xã Tân Thành thì đoàn thanh tra cũng xác minh tại địa bàn xã này không có cơ sở gia đình nào gắn biển hiệu Nguyễn Nhật Tuấn kinh doanh các mặt hàng như giấy phép kinh doanh.
Liên quan đến công trình đèn Led trang trí dọc QL9 từ Tân Hợp đến thị trấn Lao Bảo, hồ sơ công trình này cũng thiếu nhiều chứng từ.

Khi kiểm tra thực tế công trình, đối chiếu hồ sơ thiết kế, đoàn thanh tra cũng phát hiện nhiều điểm cột đèn không đủ lượng lớn số bóng theo hồ sơ thiết kế. Tổng rà soát toàn bộ công trình thì số bóng đèn Led thiếu là 72.495 bóng.

Về việc thu chi số tiền 85 triệu đồng của đơn vị thi công hỗ trợ trung tâm, qua xác minh từ phía  công ty TNHH MTV Quảng cáo Hoa Mai thì công ty này có chuyển số tiền 85 triệu đồng vào tài khoản ông Lê Viết Minh (Kế toán trung tâm MT&ĐT) để nhờ lãnh đạo trung tâm dùng số tiền này mua cây tặng huyện.

Tuy nhiên, lãnh đạo trung tâm chưa chọn được cây mua thì có đơn thư tố cáo nên ngày 29/3, ông Võ Ngọc Anh đã đưa số tiền 70 triệu đồng về trả lại đơn vị thi công, số tiền còn lại 15 triệu đồng vẫn đang nằm trong tài khoản ông Lê Viết Minh…

Kết luận thanh tra thể hiện hành vi rút ruột công trình đèn Led của công ty TNHH MTV Quảng cáo Hoa Mai.

Kết luận thanh tra thể hiện hành vi rút ruột công trình đèn Led của công ty TNHH MTV Quảng cáo Hoa Mai.

Nói thêm, trong kết luận của Thanh tra huyện Hướng Hóa về những sai phạm của trung tâm MT&ĐT huyện này thì không chỉ dừng lại ở những lùm xùm liên quan đến việc trồng dặm 17 cây Giáng hương và công trình đèn Led trang trí dọc QL9 từ Tân Hợp đến thị trấn Lao Bảo. Kết luận thanh tra còn chỉ ra nhiều vấn đề liên quan đến hoạt động thu chi ngân sách năm 2018 và 3 tháng đầu năm 2019 với tổng số tiền sai phạm hàng trăm triệu đồng…

Người Đưa Tin sẽ tiếp tục thông tin!

create

Lê Kông / nguoiduatin.vn