Quảng Trị phát hiện kho chứa nhiều xe môtô phân khối lớn không có giấy tờ hợp pháp

Ngày 6/2, trung tá Nguyễn Thanh Tịnh - Đội trưởng Đội điều tra - Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, vừa phát hiện, thu giữ nhiều xe môtô không có giấy tờ hợp pháp tại một kho hàng trên địa bàn.

Các loại xe môtô bị thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hưng Thơ.

Các loại xe môtô bị thu giữ tại cơ quan điều tra. Ảnh: Hưng Thơ.

Qua công tác nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đã thu thập thông tin và phát hiện một đường dây mua bán xe môtô lậu.

Cụ thể, lúc 16h ngày 5/2, đơn vị đã kiểm tra, phát hiện tại kho hàng Thạch Hà (khu phố 1, phường 1, thị xã Quảng Trị) có cất giấu 10 xe môtô. Đối tượng Phan Hữu Huỳnh (SN 1981, trú tại tiểu khu 2, thị trấn Ái Tử, huyện Triệu Phong) khai nhận là người cất giấu số xe môtô không có giấy tờ hợp lệ này.

Các loại xe môtô có phân khối lớn bị thu giữ. Ảnh: Hưng Thơ.

Các loại xe môtô có phân khối lớn bị thu giữ. Ảnh: Hưng Thơ.

Tiếp tục mở rộng, đấu tranh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị thu giữ thêm 25 xe môtô ở nhà mẹ vợ của Huỳnh tại tiểu khu 2. Trong số 35 chiếc môtô thu giữ được, có 10 xe môtô phân khối lớn, trên 175cc. Đặc biệt, có 3 chiếc xe Honda CB400cc và 1 chiếc CB700cc trị giá mua mới trên 350 triệu đồng/chiếc.

Tại cơ quan điều tra, Huỳnh khai nhận, đã cất giữ số xe trên cho đối tượng Lê Văn Lục (SN 1993, trú tại khối 3B, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa). Ngay trong đêm, cơ quan chức năng đã triệu tập đối tượng Lục về làm việc. Quá trình đấu tranh, Lục khai nhận, số xe này là xe cũ, mua thu gom ở Lào và các tỉnh phía Nam rồi đưa về tu sửa, bán kiếm lời. Phần lớn, xe môtô đã bị tháo rời các bộ phận như mang, vỏ, kính và đã qua sử dụng.

Hiện, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Trị đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để làm rõ nguồn gốc số xe, cũng như làm rõ hành vi của các đối tượng.

Link: https://laodong.vn/phap-luat/quang-tri-phat-hien-kho-chua-nhieu-xe-moto-phan-khoi-lon-khong-co-giay-to-hop-phap-590383.ldo

Hưng Thơ / laodong.vn

Từ khóa: quang tri phat hien kho chua nhieu xe moto phan khoi lon khong co giay to hop phap

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc