• youtube
  • facebook

Khởi tố, bắt tạm giam đôi vợ chồng ở Quảng Trị lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố, bắt đôi vợ chồng trú tại thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) để điều tra hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người.

Ngày 11.8, Công an tỉnh Quảng Trị xác nhận, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Trương Quang Liêm (35 tuổi) và vợ là Nguyễn Thị Quỳnh Nhi (29 tuổi, trú tại phường 1, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự.

Công an tỉnh Quảng Trị có mặt tại nhà riêng của Trương Quang Liêm và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong sáng 11.8. Ảnh: Hưng Thơ.

Công an tỉnh Quảng Trị có mặt tại nhà riêng của Trương Quang Liêm và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi trong sáng 11.8. Ảnh: Hưng Thơ.

Trước đó, Công an tỉnh Quảng Trị đã tiếp nhận đơn tố giác tội phạm của nhiều người về việc Trương Quang Liêm và Nguyễn Thị Quỳnh Nhi có hành vi lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỉ đồng.

Đơn cử, ông N.T.P. (trú tại khu phố 4, phường 3, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) vào năm 2021 cho đôi vợ chồng nói trên vay số tiền trên 6 tỉ đồng với mục đích để đáo hạn ngân hàng. Đến hạn trả nợ, Liêm và Nhi không trả, có dấu hiệu trốn tránh nên ông P. đã gửi đơn tố giác đến Công an tỉnh Quảng Trị và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Quảng Trị.

Quá trình khám xét nhà riêng của Liêm và Nhi trong sáng 11.8, cơ quan chức năng đã thu giữ một số tài liệu liên quan.

Hiện vụ việc đang được điều tra.

create

Hưng Thơ / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/khoi-to-bat-tam-giam-doi-vo-chong-o-quang-tri-lua-dao-chiem-doat-tai-san-1079741.ldo