• youtube
  • facebook

Cảnh báo giả mạo chữ ký lãnh đạo, con dấu của Sở TN&MT Quảng Trị để lừa đảo

Từ thông tin của Cơ quan Cảnh sát điều tra cung cấp, Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị đã phát đi thông báo về tình trạng giả mạo chữ ký lãnh đạo và con dấu của Sở TN&MT trong các hồ sơ, thủ tục giao dịch đất đai.

Ngày 29/8, ông Nguyễn Trường Khoa – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị đã có Văn bản số 3010/STNMT-VP gửi các sở và UBND huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn về việc giả mạo chữ ký và con dấu trong thực hiện giao dịch đất đai.

Theo Sở TN&MT, qua nắm bắt thông tin do Cơ quan điều tra cung cấp, trên địa bàn TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xảy ra trường hợp giả mạo chữ ký của lãnh đạo và con dấu của Sở TN&MT tỉnh Quảng Trị trong các hồ sơ, thủ tục giao dịch đất đai nhằm lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Để kịp thời ngăn ngừa và phát hiện hành vi trên, Sở TN&MT thông tin đến các đơn vị, địa phương được biết và chủ động đề phòng. Đồng thời, khi phát hiện hoặc nghi ngờ có dấu hiệu bất thường, các địa phương, đơn vị cung cấp thông tin về Sở TN&MT để xác minh, báo cáo đến cơ quan chức năng khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Một phôi GCNQSDĐ giả mạo được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (Ảnh: VPĐKĐĐ)

Một phôi GCNQSDĐ giả mạo được phát hiện trên địa bàn tỉnh Quảng Trị (Ảnh: VPĐKĐĐ)

Trước đó, trong “cơn sốt” đất vào tháng 3/2022, Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh Quảng Trị đã phát hiện có nhiều phôi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) giả mạo trong quá trình giải quyết hồ sơ về đất đai. Các phôi GCNQSDĐ giả mạo được làm tinh vi, khó phát hiện.

Trong đó, có hai dạng, một dạng sử dụng phôi giấy chứng nhận giả, giả mạo chữ ký, con dấu giả, có thông tin giống như trên giấy chứng nhận thực, hồ sơ địa chính do cơ quan chức năng phát hành. Dạng khác là giấy chứng nhận giả, đất không có thực, thông tin trên GCNQSDĐ giả khác với hồ sơ địa chính do cơ quan chức năng quản lý.

Trước tình trạng trên, UBND tỉnh Quảng Trị đã có văn bản giao Công an tỉnh khẩn trương điều tra để có biện pháp ngăn chặn, xử lý với hành vi đối với hành vi sử dụng phôi GCNQSDĐ giả để giao dịch.

create

Minh Tân / kinhtedothi.vn

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/canh-bao-gia-mao-chu-ky-lanh-dao-con-dau-cua-so-tnmt-quang-tri.html