• youtube
  • facebook

B,ắt nhóm thanh niên tàng tr.ữ, sử dụng m.a t,ú.y

Ngày 8.4.2020, Đại úy Phan Văn Thoại, Chính trị viên Đồn Biên phòng Thuận cho biết đơn vị vừa phối hợp với lực lượng công an, quân sự xã Thuận, huyện Hướng Hóa phát hiện vụ tàng trữ trái phép MT tổng hợp trên tuyến biên giới.

Theo đó, trong lúc tuần tra, kiểm soát trong khu vực đường liên thôn thuộc thôn Thuận 5, xã Thuận, lực lượng chức năng phát hiện một nhóm thanh niên đang tụ tập đông người nên tiếp cận để tuyên truyền, vận động về công tác phòng, chống COVID-19. Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm đối tượng bỏ chạy vào rừng. Kiểm tra tại hiện trường, tổ công tác phát hiện, thu giữ một cái đèn pin bằng kim loại bên trong có chứa 60 viên MT tổng hợp.

Đối tượng Hồ Văn Ing bị b,ắt giữ cùng tang vật 60 viên MT tổng hợp-Ảnh: P.T​

Đối tượng Hồ Văn Ing bị b,ắt giữ cùng tang vật 60 viên MT tổng hợp-Ảnh: P.T​

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và công tác vận động, thuyết phục, sau hơn 1 ngày lẩn trốn, đối tượng Hồ Văn Ing (31 tuổi), trú tại thôn Thuận 4, xã Thuận đến Đồn Biên phòng Thuận đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi ph.ạm t.ội. Trước đó, Ing điện thoại cho 2 thiếu niên người Lào ở phía đối diện lợi dụng trời tối vượt  sông Sê Pôn mang theo 64 viên MT tổng hợp để bán cho Ing. Sau đó Ing tiếp tục liên hệ với 3 đối tượng khác trên địa bàn xã Thuận đến sử dụng hết 4 viên MT; khi cả nhóm chuẩn bị đưa về cất giấu thì bị tổ tuần tra phát hiện, b.ắt giữ.

 Từ lời khai của Hồ Văn Ing, Đồn Biên phòng Thuận đã gọi hỏi, điều tra các đối tượng liên quan là Hồ Câm Phanh (24 tuổi), Hồ Hào (34 tuổi) và Hồ Văn Cất (36 tuổi), cùng trú tại thôn Thuận 5, xã Thuận để làm rõ vụ việc

Hiện Đồn Biên phòng Thuận đã chuyển giao các đối tượng và tang vật cho Công an huyện Hướng Hóa để xử lý theo quy định của pháp luật.
 

create

Phước Trung - Phan Thoại / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/B%E1%BA%A1n-%C4%91%E1%BB%8Dc-Ph%C3%A1p-lu%E1%BA%ADt/modid/422/ItemID/147451