• youtube
  • facebook

Triệu Phong: Tăng ni, phật tử và Nhân dân ủng hộ 20 tấn nông sản cho vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 10/7/2021, tại Tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang (huyện Triệu Phong), rất đông các tăng ni, phật tử và Nhân dân trên địa bàn đến ủng hộ gạo, nông sản, thực phẩm khô để đóng gói gửi tiếp tế cho người dân ở vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh.

Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong Đại đức Thích Nguyên Mãn cho biết: “Gần 1 tuần nay, chúng tôi đã vận động và kêu gọi sự chung tay của các tăng ni, phật tử và Nhân dân trên địa bàn ủng hộ lương thực, thực phẩm cho người dân ở vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh. Đến thời điểm này, chúng tôi đã quyên góp được 5 tấn gạo, 15 tấn rau, củ, quả tươi và nhiều thực phẩm khô khác để gửi tiếp tế cho người dân ở vùng cách ly do COVID-19 ở Thành phố Hồ Chí Minh”.

Các nông sản được phân loại và đóng gói cẩn thận để gửi tiếp tế cho vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: LÊ TRƯỜNG

Các nông sản được phân loại và đóng gói cẩn thận để gửi tiếp tế cho vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh - Ảnh: LÊ TRƯỜNG

Chương trình “Ủng hộ cơm chay 0 đồng tại vùng cách ly Thành phố Hồ Chí Minh” do Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Triệu Phong phát động kêu gọi sự ủng hộ các loại thực phẩm là rau, củ, quả tươi, các nhu yếu phẩm… để chia sẻ một phần khó khăn với người dân Thành phố Hồ Chí Minh do phong tỏa vì COVID-19.

“Mỗi khi mưa lụt, bà con ở nhiều nơi, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh đã giúp đỡ, hỗ trợ chúng tôi nhiều phần quà. Hiện nay, biết bà con miền Nam đang chống chọi với dịch bệnh, nên chúng tôi cùng nhau gom góp từng quả ngô, quả bí… là những nông sản tự làm ra để chia sẻ với người dân ở vùng dịch Thành phố Hồ Chí Minh”, chị Lê Thị Hoa, thôn Phước Mỹ, xã Triệu Giang, huyện Triệu Phong chia sẻ.

Việc làm đầy nghĩa tình của các tăng ni, phật tử, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện Triệu Phong không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, mà còn góp phần lan tỏa tinh thần từ bi của Đức Phật và truyền thống “đồng hành cùng dân tộc” của Phật giáo Việt Nam.

create

Lê Trường / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/158975/title/Trieu-Phong-Tang-ni-phat-tu-va-Nhan-dan-ung-ho-20-tan-nong-san-cho-vung-dich-Thanh-pho-Ho-Chi-Minh