• youtube
  • facebook

Triệu Phong: Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang

Sáng ngày 23.3.2020, tại thôn Mỹ Lộc, xã Triệu Hòa, huyện Triệu Phong, Huyện đoàn Triệu Phong phối hợp với Xã đoàn Triệu Hòa tổ chức chương trình “Đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang” cho người dân trên địa bàn.

Từ sáng sớm, đông đảo đoàn viên, thanh niên Xã đoàn Triệu Hòa đã có mặt tại Nhà cộng đồng thôn Mỹ Lộc để thu nhận rác thải nhựa, giấy loại… và cấp phát khẩu trang vải kháng khuẩn cho người dân trong thôn. Không chỉ thu nhận rác thải nhựa và cấp phát khẩu trang, Xã đoàn Triệu Hòa còn phát thông tin về tình hình dịch bệnh, cách thức bảo vệ sức khỏe bản thân để phòng chống  COVID-19 trên hệ thống loa phát thanh của xã.

Bí thư Xã đoàn Triệu Hòa Nguyễn Thị Thanh Tâm cho hay: “Đây là lần đầu tiên Xã đoàn phối hợp với Huyện đoàn Triệu Phong tổ chức đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang cho người dân trên địa bàn. Mục đích của chương trình nhằm góp phần giúp người dân phòng, chống và ngăn chặn COVID – 19. Qua đó, giáo dục, tuyên truyền cho người dân, các em học sinh cũng như đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường, hạn chế rác thải nhựa. Dự kiến, Xã đoàn sẽ trao 700 khẩu trang vải kháng khuẩn cho khoảng 150 hộ dân ở thôn Mỹ Lộc, trung bình mỗi hộ sẽ nhận 5 cái”.

Các đoàn viên xã Triệu Hòa thu nhận rác thải nhựa, đổi khẩu trang cho người dân - Ảnh: Trần Tuyền

Các đoàn viên xã Triệu Hòa thu nhận rác thải nhựa, đổi khẩu trang cho người dân - Ảnh: Trần Tuyền

Mang theo 1 túi rác thải gồm các loại chai nhựa để đổi lấy khẩu trang, chị Nguyễn Thị Ngọc (sinh năm 1976) ở thôn Mỹ Lộc chia sẻ: “Sau khi nhận được thông tin Xã đoàn Triệu Hòa có chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang, tôi gom các chai nhựa thải loại trong nhà để mang đến đây đổi lấy khẩu trang. Tại đây, tôi được cấp phát 5 cái khẩu trang vải kháng khuẩn. Thời gian gần đây, khẩu trang y tế ngoài thị trường rất khan hiếm và được bán với giá cao. Vì vậy, khi nhận được những khẩu trang vải kháng khuẩn này, tôi rất vui và thấy yên tâm hơn”.

Bí thư Huyện đoàn Triệu Phong Nguyễn Trịnh Điển cho biết, Triệu Hòa là xã thứ 2 Huyện đoàn phối hợp tổ chức chương trình đổi rác thải nhựa lấy khẩu trang nhằm giúp người dân vượt qua đại dịch COVID – 19. Trước đó, chương trình được tổ chức tại xã Triệu Trạch. Mỗi địa phương được cấp phát 700 khẩu trang, số khẩu trang này do Huyện đoàn huy động được từ nhiều nguồn. Bên cạnh đó, Huyện đoàn còn chỉ đạo, phối hợp với các xã đoàn tổ chức nhiều hoạt động, chương trình ý nghĩa như trang cấp các chai xà phòng rửa tay, nước sát khuẩn tại trụ sở làm việc các xã; tuyên truyền người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài hoặc ở nơi công cộng, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, giữ gìn vệ sinh cá nhân, tăng cường sức khỏe để phòng, chống COVID – 19 hiệu quả hơn.
 

create

Trần Tuyền / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/146996