• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Nam thanh niên trả lại tài sản cho người bị đánh rơi

Chiều ngày 16/6, lãnh đạo Công an huyện Gio Linh cho biết, đơn vị vừa tổ chức trao trả số tiền gần 10 triệu đồng cho chị Lê Thị Thanh Thúy (sinh năm 1988), trú thôn Cẩm Phổ, xã Gio Mỹ bị đánh rơi trước đó.

Khoảng 9 giờ sáng cùng ngày, khi đang lưu thông trên đường 2 tháng 4, đến đoạn giao nhau với đường Võ Nguyên Giáp (thị trấn Gio Linh), chị Thúy đánh rơi túi nilon đựng gần 10 triệu đồng xuống đường.

Lúc này, anh Lê Văn Đô (sinh năm 1996), trú Khu phố 8, thị trấn Gio Linh đi qua và nhặt được túi tiền. Ngay say đó, anh Đô đến trụ sở Công an huyện Gio Linh để trình báo.

Qua quá trình xác minh, Công an huyện Gio Linh xác nhận số tiền trên của của chị Thúy và tổ chức để anh Đô trực tiếp trả lại số tiền cho chị Thúy.

Anh Đô trả lại tiền cho chị Thúy tại trụ sở Công an huyện Gio Linh - Ảnh: Trần Tuyền

Anh Đô trả lại tiền cho chị Thúy tại trụ sở Công an huyện Gio Linh - Ảnh: Trần Tuyền

Trao đổi với phóng viên, anh Đô chia sẻ: “Tôi làm nghề sửa xe tại thị trấn Gio Linh. Khi nhặt được túi tiền, tôi nghĩ ngay đến việc nếu bố mẹ mình chẳng may đánh rơi thì cũng sẽ rất tiếc và buồn. Vì vậy, tôi đem túi tiền đó đến công an huyện để trình báo với mong muốn tìm được người đánh rơi để trả lại”.

Sau khi nhận được số tiền bị đánh rơi, chị Thúy cảm ơn anh Đô và Công an huyện Gio Linh. Chị Thúy kể: “Sáng nay, tôi đi bỏ bánh ít lá gai và bánh hỏi cho một số cơ sở tổ chức đám cưới tại thị trấn Gio Linh. Sau khi xong việc, trên đường về nhà thì tôi đánh rơi túi tiền. Sau đó tôi đến cơ quan công an trình báo. Trưa nay, nhận được thông báo của Công an huyện Gio Linh và nhận được số tiền của mình, tôi thật sự rất vui mừng”.

Việc làm của anh Đô là hình ảnh đẹp về ý thức nhặt được của rơi trả người đánh mất, rất đáng trân trọng, biểu dương.

create

Trần Tuyền / baoquangtri.vn

Nguồn: http://www.baoquangtri.vn/Ban-doc-phap-luat/modid/422/ItemID/168055/title/Nam-thanh-nien-tra-lai-tai-san-cho-nguoi-bi-danh-roi