• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Lắp đặt 17 bể bơi theo hình thức xã hội hóa

Thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo (GD & ĐT) cho biết, từ việc khuyến khích thực hiện xã hội hóa các hoạt động phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh tại các nhà trường và địa phương, đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã có 17 bể bơi được lắp đặt để dạy bơi cho học sinh, trẻ em.

Các bể bơi được lắp đặt trong nhà trường và tại các khu dân cư ở thành phố Đông Hà, các huyện Hướng Hóa, Vĩnh Linh, Hải Lăng… Phong trào cho trẻ em, học sinh học bơi cũng đang được các nhà trường và phụ huynh quan tâm.

Được biết, từ năm 2017 đến nay, Sở GD&ĐT đã phối hợp với Tổ chức Swim Việt Nam thực hiện chương trình phổ cập bơi an toàn, giáo dục phòng, chống đuối nước trẻ em và nâng cao năng lực dạy bơi cho đội ngũ giáo viên thể dục trong toàn tỉnh. Có 100% giáo viên thể dục và tổng phụ trách đội của 154 trường tiểu học và 54 giáo viên cốt cán bậc THCS và THPT được tập huấn chương trình này.

Tập huấn kỹ năng dạy bơi và an toàn dưới nước cho đội ngũ giáo viên thể dục ở thành phố Đông Hà - Ảnh: GDTRH

Tập huấn kỹ năng dạy bơi và an toàn dưới nước cho đội ngũ giáo viên thể dục ở thành phố Đông Hà - Ảnh: GDTRH

Để phòng chống đuối nước, trong 2 năm học 2019-2020 và 2020-2021, Sở GD&ĐT đã đưa nội dung giáo dục kỹ năng phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước vào chủ đề của năm học. Theo Sở GD&ĐT, trong điều kiện nguồn ngân sách còn khó khăn, việc các nhà trường tăng cường công tác xã hội hóa từ các nguồn lực cá nhân, tổ chức chung tay thực hiện các giải pháp nhằm giảm thiểu tai nạn đuối nước trong học sinh, trẻ em là việc làm cần thiết, hiệu quả và thiết thực.

Dự kiến trong tháng 6/2021, sở sẽ đăng cai tổ chức lễ phát động phong trào học bơi an toàn và phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh năm 2021 và hội thảo đánh giá thực trạng, giải pháp phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh cấp quốc gia từ năm 2016 đến nay.

create

Tú Linh / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/157822/title/Lap-dat-17-be-boi-theo-hinh-thuc-xa-hoi-hoa