Nỗi đau chất chồng

Chúng tôi biết hoàn cảnh đặc biệt của gia đình em Bùi Thị Ái Ni (học sinh trường Tiểu học Triệu Giang) qua những lời chia sẻ rất chân tình của cô giáo Nguyễn Thị Niềm, Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Hoàn cảnh gia đình anh Vương rất cần được giúp đỡ

Hoàn cảnh gia đình anh Vương rất cần được giúp đỡ

Mẹ của Ái Ni là chị Hồ Thị Kim Vân (sinh năm 1991), trú tại thôn Liên Phong, xã Triệu Ái, huyện Triệu Phong vốn bị bệnh tim lá nông lá hẹp từ sau khi mang thai cháu Ni. Sau khi sinh con và trải qua nhiều lần phẫu thuật, bệnh tình của chị ngày càng nặng hơn dẫn đến liệt nửa người hơn một năm nay, miệng méo, phát âm rất khó khăn, phải chuyển về ở nhờ nhà ông bà nội để hai con được đi học và có người chăm sóc. Bà Ngô Thị Linh (61 tuổi), bà nội của Ni, kể lại với chúng tôi trong nước mắt: “Con trai tôi tên là Bùi Duy Vương, năm nay cháu 28 tuổi, lập gia đình gần 10 năm nay, cuộc sống tuy vất vả nhưng hạnh phúc, đầm ấm. Thế nhưng, hơn một năm trở lại đây, tai họa cứ liên tiếp đổ xuống gia đình nó. Bệnh tim của con dâu tôi tái phát và biến chứng nặng dẫn đến bại liệt không thể đi lại được. Mặc dù vậy, Vương vẫn động viên vợ cố gắng chữa trị để nhanh bình phục. Thế mà mới đây, trên đường từ nhà chạy về đây thăm vợ con, nó lại bị tai nạn dập xương mặt, phải đi cấp cứu ở bệnh viện tỉnh. Con trai tôi vừa được phẫu thuật nhưng vẫn chưa tỉnh, bây giờ chỉ có ông nhà tôi ở đó, chứ còn tôi phải ở nhà chăm con dâu và cháu nội. Con dâu tôi sức khỏe vốn đã yếu, giờ biết tin chồng bị tai nạn hôn mê, khóc lóc rồi ngất xỉu liên tục từ hôm qua đến giờ...”.
 
Gia đình anh Bùi Duy Vương thuộc diện hộ nghèo. Anh Vương là trụ cột chính trong gia đình. Công việc chính của anh là đi bốc vác gỗ tràm thuê hay đi kiếm mật ong rừng về bán, thu nhập bấp bênh và không ổn định. Từ ngày vợ bị bệnh, kinh tế gia đình anh càng kiệt quệ hơn. Nay chỗ dựa duy nhất ấy của gia đình cũng đang gặp nạn. Hơn lúc nào hết, gia đình anh Vương rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng, để sớm vượt qua cơn hoạn nạn.
 

Thu Hạ / baoquangtri.vn

Từ khóa: noi dau chat chong

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc