• youtube
  • facebook

Lao Bảo sẽ là đô thị của hoa giấy

Sáng nay, 03/2/2020 Đảng uỷ thị trấn Lao Bảo (Hướng Hoá, Quảng Trị) tổ chức lễ phát động “Tết trồng cây Xuân Canh Tý năm 2020” tại Khu Công viên trung tâm thị trấn Lao Bảo.

Nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng uỷ thị trấn Lao Bảo tổ chức trồng hoa giấy quanh bờ hồ Công viên trung tâm thị trấn. Buổi phát động thu hút các đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị trấn tham gia.

Từ lâu, thị trấn Lao Bảo được xem là “thị trấn hoa giấy” khi phong trào hoa giấy hoá các đường phố được thị trấn triển khai thực hiện.

 Đường hoa giấy Trần Phú

Đường hoa giấy Trần Phú

Đến nay, các tuyến phố chính của thị trấn như Lý Thường Kiệt, Trần Phú, Nguyễn Huệ, Trần Hưng Đạo… đã phủ kín hoa giấy, tạo cảnh quan đẹp cho bộ mặt thị trấn. Đặc biệt, có những con đường như Tố Hữu, Lê Thế Tiết dọc hai bên đường đã được người dân tự trồng và chăm sóc, đến nay đã phát triển tốt, tạo thành con đường hoa giấy độc đáo với nhiều màu sắc.

Theo ông Nguyễn Hữu Dũng, Chủ tịch UBND thị trấn Lao Bảo, hoa giấy được xem là thương hiệu của Lao Bảo bởi đi đâu cũng thấy hoa giấy. Từ các tuyến phố chính cho đến các con đường làng, hộ dân cư đều trồng hoa giấy. Hiện toàn thị trấn đã trồng được hơn 5.000 cây hoa giấy với nhiều màu sắc khác nhau. Hoa giấy Lao Bảo có màu sắc rực rỡ hơn các vùng khác do vùng này nắng nhiều. Sắp tới, tiến tới kỷ niệm 90 năm các ban ngành như Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân… cũng sẽ tổ chức phát động trồng cây để xanh hoá thị trấn. Trong đó hoa giấy cũng được xem là loại hoa ưa tiên để nhân rộng, biến Lao Bảo thành đô thị của hoa giấy, tạo điểm nhấn trên tuyến Hành lang Kinh tế Đông Tây (EWEC).

Link: http://xanhx.vn/con-duong-hoa-da-quy/lao-bao-se-la-do-thi-cua-hoa-giay-718.html

create

Điếu Ngao / xanhx.vn