Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn tổ chức hội thi gói bánh chưng và viết thư pháp

Chiều nay 8/2/2018, Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn đã tổ chức hội thi gói bánh chưng và viết thư pháp cho cho học sinh nhân dịp Xuân Mậu Tuất.

Anh Hồ Xuân Hiếu, cựu học sinh chuyên Lý khóa 2 trao giải Nhất gói bánh chưng cho lớp 11 Anh

Anh Hồ Xuân Hiếu, cựu học sinh chuyên Lý khóa 2 trao giải Nhất gói bánh chưng cho lớp 11 Anh

Có 25 lớp tham gia hội thi, các em phải chủ động trong khâu chuẩn bị nguyên liệu. Mỗi lớp cử 2 đại diện tham gia gói một cặp bánh chưng và 1 đại diện viết một bức thư pháp. Sau 30 phút diễn ra cuộc thi, giải Nhất gói bánh chưng thuộc về lớp 11 Anh, giải Nhì thuộc về lớp 10 Anh, hai giải Ba thuộc lớp 12 Sử- Địa và 11 Sinh. Giải Nhất viết thư pháp thuộc về 12 Anh, giải Nhì thuộc lớp 11 Anh và hai giải Ba thuộc lớp 11 Toán và 10 Lý.
 
Thầy Nguyễn Hoài Nam, Hiệu trưởng nhà trường cho biết với mong muốn giáo dục học sinh về truyền thống, phong tục Tết cổ truyền, nhà trường tổ chức hội thi để mang đến cho các em những trải nghiệm thú vị, giúp các em hiểu rõ hơn, nâng cao ý thức giữ gìn nét đẹp văn hóa dân tộc.
 
Kinh phí tổ chức hội thi do anh Hồ Xuân Hiếu, cựu học sinh chuyên Lý khóa II tài trợ. Toàn bộ số bánh chưng của hội thi sau khi nấu chín sẽ được gửi tặng tới chương trình “Bữa cơm gắn kết yêu thương” cuối năm của nhà trường dành cho các em học sinh tại ký túc xá vào ngày 9/2/2018.
 

Trần Tú Linh / baoquangtri.vn

Từ khóa: truong chuyen le quy don thi goi banh chung viet thu phap

Tin nổi bật
Tin mới nhất
tin tuc