• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Dạy học hiệu quả nhờ tiện ích Google Classroom

Trong thời gian học sinh nghỉ học do dịch bệnh Covid 19, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã tổ chức dạy học trực tuyến cho hơn 1.300 học sinh nhằm giúp các em ôn tập, củng cố kiến thức để chủ động hơn trong việc học tập tại nhà.

Với mục tiêu không để học sinh bị gián đoạn về việc học, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã xây dựng kế hoạch tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh toàn trường bằng tiện ích Google Classroom. Nguồn tài nguyên gồm các tài liệu hướng dẫn kiến thức tự học, bài tập, tuyển tập đề, bài giảng điện tử... được giáo viên đầu tư, thiết kế và đưa lên cổng thông tin điện tử của nhà trường. Học sinh có thể vào trang web lấy tư liệu để tự nghiên cứu bài học và ôn tập kiến thức.

Việc sử dụng phần mềm dạy học trực tuyến, tùy theo từng môn học, giáo viên sẽ củng cố kiến thức, giao bài tập, các tài liệu tham khảo và gửi dữ liệu để học sinh cùng tham gia. Đặc biệt, đối với học sinh lớp 12, giáo viên sẽ chú trọng gửi bài tập các môn với nội dung bám sát chương trình ôn tập Kỳ thi THPT quốc gia. Nhờ đó, giáo viên có thể trực tiếp kiểm tra, chấm chữa bài và đánh giá được kết quả học tập của học sinh sau các buổi học.

Học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị học trực tuyến qua tiện ích Google Classroom.

Học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị học trực tuyến qua tiện ích Google Classroom.

Thầy giáo Nguyễn Thế Long - Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Dạy học trực tuyến hướng đến việc giúp các em học sinh ôn tập kiến thức hiệu quả, đặc biệt là kiểm soát việc tự học của các em. Phụ huynh học sinh có thể theo dõi quá trình học của con qua những bài giảng được tương tác, trao đổi trực tiếp.

Như vậy, không chỉ triển khai có hiệu quả các hoạt động phòng chống dịch trong nhà trường bằng hình thức dạy học trực tuyến, Trường THPT thị xã Quảng Trị đã chuẩn bị đầy đủ mọi điều kiện thuận lợi để đón học sinh quay trở lại trường học trong thời gian sắp tới.
 

create

Vĩnh Quý / giaoducthoidai.vn

Nguồn: https://giaoducthoidai.vn/giao-duc/quang-tri-day-hoc-hieu-qua-nho-tien-ich-google-classroom-4067188-b.html?gidzl=-rtt13rrXMV_H_O3Csc3OlHC-04kDOusl1xrNojZXZgyIw9UBMFMQkWPf08fCj1cwXwX3ZVq749HFd65RG