• youtube
  • facebook

Nữ sinh phố núi Khe Sanh giành nhiều học bổng vào các trường đại học ở Mỹ

Ngoài trường Minerva University, Thục Quyên còn giành được học bổng vào các trường đại học SP Jain  (Úc), Coe College, Gettyburg College và Augustana Collgege (Mỹ).

Đoàn Thục Quyên (SN 2004), sinh ra và lớn lên tại thị trấn Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị). Là con gái út trong một gia đình có 3 cô con gái, từ bé Quyên đã thích khám phá, trải nghiệm và mong muốn được đi đây đi đó để tìm hiểu những điều mới mẻ từ các nền văn hóa trên thế  giới. Từ khi còn đi học tại trường THCS Khe Sanh, Quyên đã bộc lộ những khả năng và những sở thích của mình. 

Cô Trần Thị Thanh Thúy, giáo viên tại Trường THCS Khe Sanh chia sẻ: “Các thầy cô trong trường rất ấn tượng với Quyên, bởi Quyên rất có khả năng, hóm hỉnh, hoạt bát... Đặc biệt Quyên rất thích tiếng Anh và đã từng đạt giải 3 hùng biện tiếng Anh THCS cấp tỉnh”.

 Cô Thúy cho biết thêm, từ khi em trúng tuyển và theo học tại Trường Quốc học Huế, cô thường xuyên hỏi thăm và động viên em trong quá trình học tập, được tin em đỗ đạt cao cô rất tự hào và vui sướng.

​Mới đây, Thục Quyên đã ghi tên mình vào danh sách trúng tuyển của Trường Minerva University (Mỹ). Đây là một trong những trường đại học có tỉ lệ tuyển sinh thấp nhất thế giới, dao động từ 1 - 2%. Điều đáng nói, Quyên chỉ có vỏn vẹn 4 ngày ôn thi và 10 ngày để chuẩn bị hồ sơ.

Ngoài trường Minerva University, Thục Quyên còn giành được học bổng vào các Trường Đại học SP Jain  (ÚC), Coe College, Gettyburg College và Augustana Collgege (Mỹ).

​Khi nhận được thông báo trúng tuyển Thục Quyên vô cùng bất ngờ vì Trường Đại học này nữ sinh chỉ đăng ký vì ngẫu hứng. Bởi trước đó, Quyên đã được biết rất nhiều thông tin về khả năng trúng tuyển của Trường Đại học này rất thấp, thậm chí còn thấp hơn những Trường Đại học hàng đầu ở Mỹ.  

​Hiện, Thục Quyên đã đăng kí học song ngành là Business (Kinh doanh) và Computer Science (Khoa học máy tính).
 

create

Phan Bảo Phú / xanhx.vn

Nguồn: http://xanhx.vn/binh-di-cao-quy/nu-sinh-pho-nui-khe-sanh-gianh-nhieu-hoc-bong-vao-cac-truong-dai-hoc-o-my-17159.html