• youtube
  • facebook

Làng Nại Cửu: Trao giải thưởng Võ Tử Văn cho học sinh, sinh viên hiếu học

Nhân dịp đầu năm mới, sáng nay 17/2/2021, Hội Khuyến học làng Nại Cửu, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong tổ chức lễ Xuân thủ truyền thống và trao giải thưởng Võ Tử Văn cho học sinh giỏi các cấp và sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện.

Năm nay, làng Nại Cửu có 43 học sinh, sinh viên được vinh danh và trao giải thưởng Võ Tử Văn. Trong đó, có 27 em thi đỗ các trường đại học (12 em đỗ đại học chính quy), 1 em tốt nghiệp đại học loại giỏi, 3 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia và khu vực, 5 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và 7 em đạt học sinh giỏi cấp huyện. Tổng số tiền trao giải thưởng là 42 triệu đồng, mức trao mỗi suất từ 200 nghìn – 2 triệu đồng.

Học sinh, sinh viên làng Nại Cửu có thành tích cao trong học tập và rèn luyện nhận giải thưởng Võ Tử Văn - Ảnh: K.S​

Học sinh, sinh viên làng Nại Cửu có thành tích cao trong học tập và rèn luyện nhận giải thưởng Võ Tử Văn - Ảnh: K.S​

Đây là giải thưởng mang tên người con ưu tú của làng, đỗ Phó Bảng thời Tự Đức và được tôn “Bậc thơ thánh thổ thần”, là Thái Tử Thiếu bảo văn minh điện học sĩ, một chủ khoa tài ba.

Được biết, hoạt động khuyến học, khuyến tài tại làng Nại Cửu được duy trì có hiệu quả hơn 15 năm nay, góp phần bồi đắp tinh thần hiếu học cho con em trong làng. Hiện nay, toàn làng Nại Cửu có 14 tiến sĩ, 28 thạc sĩ và hơn 200 sinh viên đang theo học tại các trường đại học trong và ngoài nước.

create

Kăn Sương / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/155479