• youtube
  • facebook

Bộ Ngoại giao thông tin vụ 2 người Việt bị bắt vì tấn công tình dục ở Tây Ban Nha

Đại sứ quán Việt Nam ở Tây Ban Nha cho biết đã làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin liên quan đến vụ việc 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục.

Chiều 1/7, Bộ Ngoại giao có thông cáo cho biết, theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25/6/2022, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".

Hiện 2 công dân đã được tại ngoại và trong quá trình chờ cơ quan chức năng Tây Ban Nha xử lý.

Thông tin từ Bộ Ngoại giao cũng cho hay, ngay sau khi nhận được thông tin, Đại sứ quán đã triển khai bước đầu các biện pháp bảo hộ công dân, làm việc với cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, đề nghị phía Tây Ban Nha đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam cũng như kịp thời cung cấp thông tin về diễn biến tình hình xử lý cho Đại sứ quán.

Bộ Ngoại giao chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha tiếp tục theo dõi sát vụ việc, giữ liên hệ chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại, sẵn sàng các biện pháp hỗ trợ công dân kịp thời theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và sở tại.

Trước đó, ngày 25/6, truyền thông Tây Ban Nha dẫn thông báo từ cơ quan Phòng vệ Dân sự nước này cho biết hai công dân Việt Nam bị bắt tại đảo Mallorca, thuộc quần đảo Baleares, Tây Ban Nha, với cáo buộc cưỡng bức một cô gái 17 tuổi, quốc tịch Anh.

create

Lan Hương / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/bo-ngoai-giao-thong-tin-vu-2-nguoi-viet-bi-bat-vi-tan-cong-tinh-duc-o-tay-ban-nha-8202217193140443.htm