• youtube
  • facebook

Ai đặt tên “Đường Tình yêu“ ở Đông Hà, Quảng Trị?

- Đường Tình yêu, tên đường lãng mạn nhỉ Tư Quảng Trị! Nhưng việc đặt tên đường là theo sự kiện lịch sử, văn hóa, danh nhân tiêu biểu, ai lại đặt tên kiểu rứa?

Bản đồ trên mạng có chỉ dẫn tên đường Tình yêu.

Bản đồ trên mạng có chỉ dẫn tên đường Tình yêu.

 

Đường Tình yêu mới được dự thảo đặt tên là Nguyễn Văn Trỗi.

- Bề Tui "sợt" bản đồ Google ra.

- Thôi, Tư nói luôn sự tình đi.

- Con đường dài chưa tới 1km, thuộc khu phố 1, P. Đông Thanh, TP Đông Hà, trên tuyến có Bến xe phía Bắc, trụ sở CAP Đông Thanh, Dự án Khu đô thị bắc sông Hiếu đang triển khai và gần 20 nhà dân. Nhà tui chuyển về đây sinh sống đã hơn 10 năm, cũng có nghe gọi là đường Tình yêu nhưng không ai biết vì răng lại có tên ni. Chắc là gắn với câu chuyện tình yêu chi đó? Theo nhiều người, từ thông tin bản đồ trên mạng, họ mới biết TP Đông Hà có con đường... Tình yêu. Có người liên tưởng phải chăng đây là con đường hẹn hò, yêu đương?

- Lạ nhỉ?

- Thực tế là trước khi giải tỏa để thực hiện Dự án Khu đô thị bắc sông Hiếu, đây là cánh đồng thấp trũng, chỉ có lối nhỏ để phục vụ cho bà con ra đồng sản xuất. Con đường mới được mở rộng vài năm gần đây nhưng nắng bụi, mưa lầy. Hiện đang bê-tông nhựa song vẫn chưa hoàn thành.

- Nhưng từ đâu lại "đẻ" ra cái tên này?

- Thì rứa mới mông lung. Ông Hồ Tất Chánh - Trưởng khu phố 1, P. Đông Thanh xác nhận đường trên chưa đặt tên. Anh Hồ Tất Thiện - Văn phòng UBND phường và anh Bùi Văn Huấn - Cán bộ xây dựng của UBND P. Đông Thanh cũng khẳng định trên địa bàn không có đường nào được quy hoạch, đặt tên là đường Tình yêu. Liên quan đến "đường Tình yêu" có trên mạng, vừa qua mới có dự thảo đặt tên là đường Nguyễn Văn Trỗi và đã thực hiện lấy ý kiến nhân dân, mọi người đều ủng hộ.

- Tự nhiên nổi tiếng khiến nhiều người ngạc nhiên, tò mò nhưng không ai rõ, đúng là mông lung như "đường Tình yêu".

create

Bề Tui / cadn.com.vn