• youtube
  • facebook

Sức hấp dẫn của du lịch đảo Cồn Cỏ

Du lịch nghỉ dưỡng, khám phá biển đảo đang là xu hướng được nhiều người lựa chọn. Vào những ngày Hè này lượng khách du lịch đến với đảo Cồn Cỏ tăng mạnh. Đây là một tín hiệu hết sức lạc quan cho việc phát triển du lịch đảo Cồn Cỏ, đồng thời cũng đặt ra những vấn đề bức thiết cho chính quyền địa phương và ngành chức năng trong việc xây dựng Cồn Cỏ trở thành một điểm đến du lịch của tỉnh Quảng Trị.

Các tour du lich đưa khách đến đảo Cồn Cỏ

Các tour du lich đưa khách đến đảo Cồn Cỏ


Tuyến du lịch Cồn Cỏ năm 2018 đi vào hoạt động từ cuối tháng Tư vừa qua đã tạo điều kiện thuận lợi cho rất nhiều lượt du khách có cơ hội đến khám phá hòn đảo Cồn Cỏ của tỉnh Quảng Trị. Với hành trình khá thuận lợi trên tàu siêu tốc, mất khoảng 1 giờ 20 phút từ cảng Cửa Việt ra huyện đảo Cồn Cỏ, kết hợp với những yếu tố tự nhiên khá độc đáo, đảo Cồn Cỏ đang trở thành một điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Một du khách đến từ thủ đô Hà Nội chia sẻ: “Mình thích đến đây khám phá thiên nhiên hoang dã. Khí hậu ở đây thì tuyệt vời. Người ta cũng chưa khai thác nhiều về du lịch nên quán ăn hơi ít nhưng nói chung thì đồ ăn tươi ngon vì tất cả đều được đánh lên và cho khách thưởng thức luôn chứ không để lâu ngày. Khả năng là năm sau mình sẽ quay lại đây.”

Các  tour du lich đưa khách Cồn Cỏ

Cáctour du lich đưa khách Cồn Cỏ


Theo số liệu thống kê từ UBND huyện đảo Cồn Cỏ: từ đầu tháng 5/2018 đến nay đã có khoảng 2500 lượt khách đến đảo. Bên cạnh phục vụ du lịch nghỉ dưỡng, tận hưởng không khí trong lành, khám phá tự nhiên thì Cồn Cỏ còn để lại ấn tượng bởi các món ăn đặc sản riêng có của vùng biển đảo.

Chị Trần Thị Na, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống trên đảo Cồn Cỏ cho biết: “Khách ra những ngày Thứ 6, thứ Bảy, Chủ nhật – những ngày đó là đông nhất. Đa số toàn là ăn những hải sản, đặc sản Cồn Cỏ: nào là ghẹ bạc, ốc, con hải sâm, thêm món rong nho.”

 Cồn Cỏ nhộn nhịp về đêm

Cồn Cỏ nhộn nhịp về đêm

Mặc dù điều kiện vẫn còn nhiều khó khăn nhưng chính quyền huyện đảo Cồn Cỏ đang tập trung khai thác tốt hơn những lợi thế vốn có, chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch trên đảo và đang triển khai bộ quy tắc ứng xử văn hóa du lịch để xây dựng Cồn Cỏ trở thành điểm đến hấp dẫn, phục vụ tốt du khách.

Ông Lê Minh Tuấn, Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đảo Cồn Cỏ cho biết: “Trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng quản lý nhà nước về du lịch để du lịch Cồn Cỏ đi vào hoạt động một cách quy cũ, bài bản, đảm bảo chất lượng và an toàn; sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà đầu tư đầu tư thêm các dịch vụ hiện nay đang còn thiếu trên đảo để đáp ứng các nhu cầu của du khách.”

Cơ sở hạ tầng, lưu trú là một trong những yếu tố tác động lớn nhất đến việc khai thác du lịch của huyện đảo Cồn Cỏ. Nếu giải quyết tốt vấn đề này thì lượng khách du lịch đến đảo Cồn Cỏ ngày càng tăng ổn định và sẽ là một lực đẩy để giúp cho hòn đảo xinh đẹp của tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển hơn, trở thành một địa chỉ du lịch, sinh thái, lịch sử hấp dẫn của tỉnh Quảng Trị.

Trải nghiệm nướng hải sản trên bão biển Cồn Cỏ


Trải nghiệm nướng hải sản trên bão biển Cồn Cỏ

 

    Đặc sản Cồn Cỏ
 

Đặc sản Cồn Cỏ

create

Thành Bắc / quangtritv.vn