• youtube
  • facebook

Nhiều điểm du lịch cộng đồng ở Quảng Trị thu hút khách du lịch dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu

Trong không khí những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu, nhiều khu du lịch cộng đồng trên địa bàn tỉnh đã thu hút được nhiều du khách đến tham quan, thưởng lãm hoa xuân.

Bên cạnh những địa điểm quen thuộc, dịp Tết Nguyên đán năm nay, nhiều điểm du lịch cộng đồng mới đã được khai thác và đưa vào hoạt động như: vườn hoa An Nha, xã Gio An, huyện Gio Linh, vườn hoa suối La La, huyện Hướng Hóa,…. Thời tiết trong 3 ngày Tết Nguyên đán nắng ấm, tạo điều kiện thuận lợi cho du khách đến tham quan, ngắm hoa và chụp hình lưu niệm.

 Du khách chụp ảnh tại vườn hoa An Nha, xã Gio An huyện Gio Linh

Du khách chụp ảnh tại vườn hoa An Nha, xã Gio An huyện Gio Linh

Trong dịp Tết năm nay, trung bình mỗi ngày, tại các địa điểm du lịch cộng đồng này có từ 500-700 lượt khách . Với mức giá từ 20.000 đến 30.000 đồng/lượt, các địa điểm du lịch cộng đồng tổ chức thêm nhiều dịch vụ đi kèm khác như: chụp ảnh, cho thuê trang phục, phụ kiện, bán nước uống, đồ ăn nhẹ,….

Du lịch cộng đồng là loại hình du lịch được khai thác mạnh mẽ và có hiệu qua tại Quảng Trị trong những năm gần đây. Các khu du lịch cộng đồng hướng đến việc gắn kết du khách với đặc thù vùng miền cũng như trải nghiệm với thiên nhiên mà không làm ảnh hưởng đến môi trường.

 Trong năm 2021, Quảng Trị đặt mục tiêu có hơn 1,6 triệu lượt khách với tổng doanh thu kinh doanh dịch vụ du lịch xã hội hơn 1400 tỷ đồng.

create

Mai Trang / quangtritv.vn

Nguồn: http://quangtritv.vn/tin-tuc-n19497/nhieu-diem-du-lich-cong-dong-thu-hut-khach-du-lich-dip-tet-nguyen-dan-tan-suu.html