• youtube
  • facebook

Nghiên cứu, xây dựng, quảng bá hình ảnh, chất lượng ẩm thực Quảng Trị

Ngày 13-3, phó chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Hiệp hội Văn hoá Ẩm thực Việt Nam do ông Lê Tân- Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hiệp hội làm trưởng đoàn.

Sau khi có chuyến đi khảo sát thực tế về các điểm ẩm thực nổi tiếng như bún hến Mai Xá, nem chợ Sãi... phía Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam cho rằng, Quảng Trị có nền tảng phát triển văn hoá ẩm thực nhưng lại chưa định hình được quá trình phát triển văn hoá ẩm thực của địa phương, vùng nguyên liệu vẫn còn hạn chế và cách tổ chức làng nghề vẫn chưa được nhìn nhận đúng đắn. Hiệp hội cũng đã có rất nhiều tư vấn liên quan đến vấn đề phát triển văn hoá ẩm thực của địa phương để góp phần kích cầu, phát triển du lịch Quảng Trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định Quảng Trị sẽ nỗ lực để phát triển văn hoá ẩm thực của địa phương

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định Quảng Trị sẽ nỗ lực để phát triển văn hoá ẩm thực của địa phương

Trao đổi với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam cho rằng: câu chuyện văn hoá ẩm thực là chuyện mà tỉnh Quảng Trị đã trăn trở từ lâu. Để phát triển văn hoá ẩm thực Quảng Trị, UBND tỉnh cùng với Sở VH,TT&DL, Sở Khoa học và Công nghệ cùng Hiệp hội du lịch sẽ nghiên cứu xây dựng các đề tài khoa học liên quan đến vấn đề này. Đối với những ý kiến, đề nghị của Hiệp hội Văn hóa ẩm thực Việt Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam khẳng định, tỉnh sẽ xem xét và nghiên cứu để xây dựng hình ảnh, chất lượng ẩm thực Quảng Trị nhằm tuyên truyền, quảng bá rộng rãi đến bạn bè trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, đối với rất nhiều món ăn đặc sản chỉ riêng Quảng Trị có được, tỉnh sẽ có phương án nghiên cứu, chế biến, truyền thông phù hợp tạo nên những câu chuyện du lịch, câu chuyện ẩm thực thú vị để thu hút du khách. Và để làm được điều này, đồng chí Hoàng Nam mong rằng, tỉnh Quảng Trị và ngành du lịch Quảng Trị sẽ nhận được sự đồng hành, hỗ trợ của tất cả các cơ quan liên quan cũng như sự quan tâm nhiều hơn của Hiệp hội Văn hoá ẩm thực Việt Nam.

create

Mai Linh - Minh Trí / quangtritv.vn

Nguồn: http://quangtritv.vn/tin-tuc-n19898/pho-chu-tich-ubnd-tinh-hoang-nam-tiep-doan-cong-tac-hiep-hoi-van-hoa-am-thuc-viet-nam.html