• youtube
  • facebook

Đập Trén, điểm du lịch tiềm năng ở huyện Hải Lăng

Cách trung tâm thị trấn huyện lỵ Hải Lăng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị khoảng 4 km về phía Bắc, Đập Trén là một trong những địa điểm được huyện Hải Lăng đưa vào diện quy hoạch phát triển du lịch thuộc loại hình du lịch sinh thái.

Khung cảnh bình yên phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng

Khung cảnh bình yên phù hợp cho du lịch nghỉ dưỡng

Đến với Đập Trén phải đi xuyên qua vùng rú cát làng Cu Hoan, xã Hải Thiện khoảng 2 km và có thể đi bằng ô tô. Sau ngày giải phóng, ở đây đã được xây một con đập để lấy nước tưới cho vùng lúa làng Cu Hoan, gọi là Đập Trén. Sau năm 2012, con đập đất đã được bê tông vững chãi với nhiệm vụ cung cấp nước cho khoảng 50 héc ta lúa của xã Hải Thiện.

Với diện tích lòng hồ tự nhiên khoảng 10 héc ta mặt nước, hồ Đập Trén được bao quanh bởi một vùng rừng tự nhiên với nhiều loại cây khác nhau. Không khí quanh năm mát mẻ, yên tĩnh rất phù hợp với việc nghỉ ngơi, ngắm cảnh hay tụ họp vui chơi giải trí theo loại hình du lịch sinh thái.

Một góc của Đập Trén ở Hải Lăng

Một góc của Đập Trén ở Hải Lăng

Với vị trí gần trung tâm huyện lỵ Hải Lăng, giao thông thuận lợi và không khí trong lành, khung cảnh hữu tình với hồ nước không bao giờ cạn , hy vọng hồ Đập Trén là điểm du lịch được huyện Hải Lăng quan tâm thu hút đầu tư và trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong tương lai gần.

create

Linh Xuân / quangtritv.vn