• youtube
  • facebook

Cục Quản lý thị trường, Bưu điện tỉnh Quảng Trị hỗ trợ tiêu thụ vải thiều Bắc Giang

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công thương và Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) về triển khai hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương bị ảnh hưởng COVID-19, hôm nay 11/6/2021, Cục QLTT phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức chương trình chung tay hỗ trợ nông dân Bắc Giang tiêu thụ vải thiều.

Tại chương trình, 10 tấn vải thiều của nông dân Bắc Giang đã được Cục QLTT kết nối với Bưu điện tỉnh và Siêu thị Co.opMart Đông Hà tiêu thụ hết. Đây là chuyến hàng đầu tiên, theo kế hoạch 40 tấn vải thiều sẽ được Cục QLTT và Bưu điện tỉnh hỗ trợ tiêu thụ cho nông dân Bắc Giang trong đợt này.

Sản phẩm vải thiều Bắc Giang được Cục QLTT hỗ trợ tiêu thụ tại Siêu thị Co.opMart Đông Hà - Ảnh: T.Q

Sản phẩm vải thiều Bắc Giang được Cục QLTT hỗ trợ tiêu thụ tại Siêu thị Co.opMart Đông Hà - Ảnh: T.Q

Phó Cục trưởng Cục QLTT Trần Đức Thiện cho biết, sản phẩm vải thiều tỉnh Bắc Giang trước khi mang đi tiêu thụ đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn thực phẩm, có giấy xác nhận an toàn COVID-19 và được niêm yết công khai giá cả. Để kịp thời hỗ trợ tiêu thụ vải thiều cho tỉnh Bắc Giang theo tiến độ và chỉ tiêu sản lượng, Cục QLTT đã chỉ đạo các Phòng, Đội QLTT tổng hợp, nắm tình hình sản lượng vải, nguồn cung, nhu cầu tiêu thụ, thống kê các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh mặt hàng trái cây trên địa bàn để có phương án thực hiện kế hoạch đạt hiệu quả tốt. Liên hệ vận động các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh tham gia và hưởng ứng chương trình hỗ trợ tiêu thụ, chung tay góp phần giúp người dân tỉnh Bắc Giang vượt qua giai đoạn khó khăn do COVID-19 gây ra.

create

Thục Quyên / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Thoi-su/modid/445/ItemID/158243/title/Cuc-Quan-ly-thi-truong-Buu-dien-tinh-ho-tro-tieu-thu-vai-thieu-Bac-Giang