• youtube
  • facebook

Xây tặng nhà ở cho hộ nghèo miền núi Quảng Trị

Ngày 24/6, Đại tá Lê Phương Nam - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, nhằm thiết thực lập thành tích chào mừng 75 năm ngày đồng bào dân tộc Vân Kiều – Pa kô mang họ Hồ của Bác (26/6/1946-26/6/2021), Công an tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ khánh thành, bàn giao nhà ở cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn A Mô R, xã Lìa, huyện miền núi Hướng Hóa.

Hai hộ được Công an xây tặng nhà lần này là hộ ông Hồ Văn Me và Hồ Văn Chi, cả hai hộ gia đình theo đạo Tin lành, thuộc diện hộ nghèo, kinh tế khó khăn, nhà cửa tạm bợ, dột nát.

Công an Quảng Trị tổ chức bàn gia 2 ngôi nhà và tặng thêm một số vật dụng gia đình thiết yếu cho 2 hộ ông Me và ông Chi.

Trước đó, nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm nghị lực để vươn lên trong cuộc sống, Phòng An ninh Đối nội, Công an Quảng Trị đã kêu gọi cán bộ, chiến sĩ và các nhà hảo tâm ủng hộ để cùng hỗ trợ xây dựng 2 ngôi nhà kể trên. 

 

Sau một thời gian thi công, đến nay cả 2 ngôi nhà này đều đã hoàn thành đúng tiến độ và đưa vào sử dụng, giúp hai hộ gia đình ông Me và ông Chi có nơi ăn chốn ở ổn định.

Tại buổi lễ khánh thành, trao tặng nhà, cả ông Me và ông Chi đều rất xúc động, bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đối với lực lượng Công an nói chung và Phòng An ninh Đối nội, Công an Quảng Trị nói riêng đã hết sức quan tâm, giúp đỡ để các gia đình còn nhiều khó khăn có được những ngôi nhà ở khang trang và kiên cố như thế này.  

create

Thanh Bình / cand.com.vn

Nguồn: http://cand.com.vn/nhip-cau-nhan-ai/xay-tang-nha-o-cho-ho-ngheo-mien-nui-quang-tri-647135/