• youtube
  • facebook

Tin vui cho gia đình đại uý đang tham gia chống đại dịch Covid-19 khu vực biên giới Quảng Trị

Câu chuyện về Đại úy Hoàng Minh Thiết, Phó Đồn trưởng đồn Biên phòng Hướng Lập (Quảng Trị) tạm gác việc điều trị con trai bị biến chứng sau phẫu thuật để tham gia chống dịch Covid-19 khi được đăng tải trên Người Đưa Tin thật sự đã lan tỏa và gây xúc động với rất nhiều người.

Nhiều bình luận của bạn đọc đã được gửi đến Người Đưa Tin thể hiện sự đồng cảm, chia sẻ với hoàn cảnh và tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của vị Phó đồn biên phòng trẻ tuổi này.

Bạn đọc tên Tùng không giấu được sự xúc động: “Cảm thương hoàn cảnh của Đại úy Thiết. Cầu mong chống thành công đại dịch để Thiết cùng gia đình an tâm điều trị cho cháu!”.

“Đó là phẩm chất anh bộ đội cụ Hồ đã thấm sâu vào máu thịt của những "người nông dân cầm súng"…”. Bạn đọc Lê Hoàn Toàn  bình luận.

Một bạn đọc khác kêu gọi: “Anh ấy đã lên đó vì chúng ta, xin chúng ta hãy ở yên vì anh ấy và đồng đội!”.

Những lời động viên bạn đọc gửi đến Người Đưa Tin.

Những lời động viên bạn đọc gửi đến Người Đưa Tin.

Đi sâu tìm hiểu được biết, con trai Đại úy Thiết mới được gần 8 tháng tuổi. Lúc sinh ra, cháu đã không may mắn bị căn bệnh tim bẩm sinh. Trước Tết Nguyên đán vừa qua, cháu đã được phẫu thuật tại bệnh viện Trung ương Huế. Mới đây, gia đình lại nhận hung tin cháu bị thêm biến chứng viêm phổi cấp.

Hiện điều kiện kinh tế gia đình Đại úy Thiết vẫn còn nhiều khó khăn. Các khoản chi tiêu trong gia đình chủ yếu phụ thuộc vào anh, trong khi vợ phải ở nhà dành hết thời gian để chăm con nhỏ.

Thấu cảm tinh thần trách nhiệm trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, sau khi nắm bắt được hoàn cảnh này, ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế đã trực tiếp liên hệ với Ban Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế để mong được sự hỗ trợ điều trị cho cháu, nhằm động viên gia đình và Đại úy Thiết có thể an tâm làm nhiệm vụ quan trọng nơi tuyến đầu phòng dịch.

Xác nhận tin vui này với PV, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế cho biết, sau khi nhận thông tin về hoàn cảnh Đại úy Hoàng Minh Thiết, Ban Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế đã liên lạc với gia đình và đề nghị đưa bé vào Huế để điều trị kịp thời.

Đại úy Thiết (ngoài cùng bên trái) trong một lần tuần tra nơi biên giới cùng đồng đội.

Đại úy Thiết (ngoài cùng bên trái) trong một lần tuần tra nơi biên giới cùng đồng đội.

“Đại úy Thiết an tâm, không cần chờ hết dịch, cháu vẫn được chữa bệnh. Bệnh viện Trung ương Huế sẽ chi trả toàn bộ chi phí ngoài bảo hiểm và một số hỗ trợ khác với gia đình trong quá trình cháu điều trị ở đây”, Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ.

Nhận được thông tin này, Thượng tá Nguyễn Xuân Toàn, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị xúc động nói, rất cảm ơn sự quan tâm nhiệt thành của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế, sự hỗ trợ của Ban Giám đốc bệnh viện Trung ương Huế với hoàn cảnh cán bộ của đơn vị.

“Đây không phải lần đầu tiên mà từ trước đến nay, những người thân hay chính các cán bộ chiến sỹ của Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị mỗi lần khám, điều trị tại bệnh viện Trung ương Huế đều nhận được sự quan tâm, hỗ trợ hết lòng từ các y bác sỹ ở đây. Câu chuyện về sự sẻ chia, hỗ trợ của bệnh viện Trung ương Huế với hoàn cảnh Đại úy Thiết không chỉ là sự động viên với gia đình đồng chí Thiết mà còn là động lực để những cán bộ, chiến sỹ nơi vùng biên ải nỗ lực hết sức hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong cuộc chiến chống lại đại dịch Covid-19 đang ngày cam go, khó lường”, Thượng tá Toàn chia sẻ.
 

create

Lê Kông / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/tin-vui-cho-gia-dinh-dai-uy-dang-tham-gia-chong-dai-dich-covid-19-khu-vuc-bien-gioi-a470879.html