• youtube
  • facebook

Thi tuyển công chức bằng trắc nghiệm qua máy vi tính, cách làm mới của huyện Vĩnh Linh

Thi tuyển công chức, viên chức vào làm việc trong các cơ quan, đơn vị của nhà nước có ý nghĩa quan trọng. Vấn đề đặt ra là làm sao tuyển được người có đủ năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc; không bỏ sót những người có tài năng và đảm bảo công bằng, khách quan, hạn chế tối đa những sai sót và đơn thư khiếu kiện.

Theo Nghị định 161/2018 của Chính phủ, có 2 hình thức tuyển dụng là thi tuyển và xét tuyển. Việc xét tuyển có ưu điểm là làm nhanh nhưng khó đánh giá được năng lực của người được dự tuyển. Ngược lại việc tổ chức thi tuyển phải kéo dài vài ba tháng mới biết được kết quả. Trong năm 2019, để tuyển dụng giáo viên ngành học mầm non, tiểu học, trung học cơ sở cho các trường trên địa bàn, Phòng Nội vụ huyện Vĩnh Linh đã lựa chọn hình thức thi tuyển (qua 2 vòng). Trong đó vòng 1 thực hiện việc thi tuyển trắc nghiệm trên máy vi tính, không dùng hình thức thi trắc nghiệm trên giấy. Vòng 2 thi viết: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành với nội dung về kiến thức, năng lực, kĩ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Thí sinh thi vòng 1: Thi kiến thức chung, ngoại ngữ. Việc chọn đề thi ngẫu nhiên, mỗi thí sinh có một đề thi khác nhau, máy tính thực hiện việc quản lí thời gian thi và tự chấm điểm khi các thí sinh ấn nút nộp bài thi hoặc hết thời gian thi. Kết quả thi được in ra; thí sinh cùng giám thị kí xác nhận ngay tại phòng thi. Vì vậy thí sinh biết được kết quả ngay sau khi hoàn thành bài thi, có thể xác định được mình có được thi tiếp vào vòng 2 hay không. Trong quá trình thi vòng 1 có một số vấn đề đáng chú ý: Ngành học mầm non có 18 thí sinh dự tuyển, chỉ tiêu tuyển dụng là 3. Kết quả thi trắc nghiệm trên máy vi tính chỉ có một thí sinh đủ điểm, qua được vòng này, còn lại 17 thí sinh rớt. Bậc tiểu học có 39 thí sinh dự thi, ngay vòng 1 cũng đã rớt 25 người, vào vòng 2 được 14 người. Thi tuyển giáo viên môn toán THCS có 20 hồ sơ, thi vòng 1 rớt 11 người, còn lại 9 người được vào vòng 2.

Một góc thị trấn Hồ Xá. Ảnh: PA

Một góc thị trấn Hồ Xá. Ảnh: PA

Qua đó cho thấy lần đầu tiên huyện Vĩnh Linh áp dụng hình thức thi trắc nghiệm trên máy vi tính nên nhiều thí sinh bỡ ngỡ, chưa làm được bài thi trắc nghiệm môn tiếng Anh. Theo đánh giá của ông Nguyễn Văn Ninh, Trưởng Phòng Nội vụ huyện Vĩnh Linh, ưu điểm của việc tổ chức thi trắc nghiệm trên máy vi tính là thí sinh biết được kết quả ngay sau khi làm bài, không phải chờ chấm thi, công bố kết quả, tiết kiệm thời gian, chủ động trong công việc. Kết quả rõ ràng, công khai, minh bạch, không tốn thời gian chờ đợi, hạn chế việc khiếu nại, khiếu kiện trong thi cử, sàng lọc được thí sinh tham gia thi tuyển và tuyển dụng được công chức, viên chức có năng lực, chất lượng.

Thi tuyển đợt 1 được huyện tổ chức vào tháng 6/2019 có 86 thí sinh dự thi trên tổng số 33 chỉ tiêu tuyển dụng. Kết quả đã tuyển dụng được 31 chỉ tiêu. Sau kết quả thi vòng 1, huyện tiếp tục thi tuyển công chức đợt 2 tổ chức tháng 10/2019 có 92 hồ sơ đăng kí dự thi (chỉ tiêu tuyển dụng của các đơn vị sự nghiệp giáo dục là 26). Việc tổ chức thi vòng 1 cũng bằng hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính nhưng số thí sinh vượt qua vòng 1 nhiều hơn so với lần trước. Trong thời gian tới, Phòng Nội vụ huyện Vĩnh Linh tiếp tục thực hiện hình thức thi tuyển công chức, viên chức vòng 1 bằng hình thức trắc nghiệm trên máy vi tính.

Cũng phải thấy rằng bên cạnh những kết quả đạt được thì việc thi trắc nghiệm trên máy vi tính có một số khó khăn, đó là số lượng thí sinh mỗi lần dự thi đông nhưng huyện chưa có phòng máy vi tính riêng để phục vụ thi tuyển mà sử dụng phòng máy của một số đơn vị, trường học; chưa có phần mềm hữu hiệu chuyên phục vụ cho việc thi tuyển viên chức; chưa xây dựng được ngân hàng câu hỏi để đa dạng hóa các đề thi. Việc thi tuyển trên máy vi tính mới chỉ thực hiện vòng 1, tiết kiệm được thời gian ở vòng này song trong cả quá trình tổ chức thi tuyển vẫn tốn nhiều thời gian hơn so với xét tuyển.

Để tổ chức thành công thi tuyển công chức, viên chức, đòi hỏi có sự phối hợp với các đơn vị liên quan, sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện; việc chuẩn bị cơ sở vật chất, các dữ liệu phần mềm là rất quan trọng. Bên cạnh đó cần đầu tư xây dựng và chuẩn hóa ngân hàng câu hỏi đề thi trắc nghiệm cùng với việc tập huấn kĩ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức để tổ chức kì thi đạt kết quả cao.
 

create

Phước An / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/X%C3%A3-h%E1%BB%99i/modid/420/ItemID/145921