• youtube
  • facebook

Tài xế xe tải sửa ngày trên giấy test nhanh Covid-19 để vượt nhiều chốt kiểm soát dịch

Để có thể vượt qua các chốt kiểm soát dịch đi vào Thành phố Vinh, tài xế C. đã sửa ngày trên giấy xét nghiệm Covid-19 của mình.

Công an TP. Vinh kiểm tra giấy tờ của các lái xe lưu thông trên đường trong Chỉ thị 16.

Công an TP. Vinh kiểm tra giấy tờ của các lái xe lưu thông trên đường trong Chỉ thị 16.

Ngày 26/8, Công an thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa ra quyết định xử phạt 1 lái xe có hành vi sửa phiếu xét nghiệm nhanh SARS-CoV2 để qua mặt các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh.

Cụ thể, lúc 2h40' ngày 26/8, tổ tuần tra lưu động số 1 Công an TP. Vinh phối hợp với tổ công tác cố 18 công an tỉnh phát hiện một chiếc xe tải chở hàng đi đến ngã tư Quán Bánh, TP.Vinh.

Công an làm việc với tài xế C.

Công an làm việc với tài xế C.

Lực lượng chức năng đã dừng xe để kiểm tra. Qua kiểm tra giấy test nhanh của tài xế H.V.C. (SN 1982, trú tại Diễn Thinh, Diễn Châu) và phát hiện, tờ giấy đã bị sửa từ ngày 22/8/2021 thành ngày 24/8/2021.

Làm việc với tổ công tác, lái xe khai nhận chở hàng lương thực thực phẩm từ Hà Nội về Nghệ An. Tuy nhiên giấy xét nghiệm đã hết hạn nên sửa ngày cho hợp lệ để đi qua các chốt kiểm soát dịch.

Giấy xét nghiệm đã bị chỉnh sửa ngày.

Giấy xét nghiệm đã bị chỉnh sửa ngày.

Xác định đây là hành vi nguy hiểm, vi phạm nghiêm trọng các quy định về công tác phòng, chống dịch, tổ công tác đã tiến hành lập biên bản xử phạt tài xế H.V.C. số tiền 7,5 triệu đồng và tạm giữ giấy phép lái xe.

create

Ngọc Tú / Trí thức trẻ

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/tai-xe-xe-tai-sua-ngay-tren-giay-test-nhanh-covid-19-de-vuot-nhieu-chot-kiem-soat-dich-82021268165819960.htm