• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Gần 2.800 lao động tìm được việc làm trong các cụm công nghiệp

Năm 2020, doanh nghiệp tại các cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn tỉnh đã khắc phục khó khăn, tích cực hoạt động, tổng doanh thu ước đạt khoảng 1.412 tỉ đồng, giải quyết việc làm cho gần 2.800 lao động, nộp ngân sách 42,1 tỉ đồng. 

Để đạt được kết quả đó, vượt qua nhiều khó khăn do thiên tai, dịch bệnh, hạ tầng thiếu đồng bộ, quỹ đất sạch để đầu tư chưa nhiều…, các cơ quan, đơn vị trong tỉnh đã tập trung, phối hợp quản lý hoạt động của các CCN đi vào nền nếp. 

Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms, CCN Diên Sanh - Hải Lăng giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương- Ảnh: T.L

Công ty TNHH Dệt may VTJ Toms, CCN Diên Sanh - Hải Lăng giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương- Ảnh: T.L

Cùng với đó, doanh nghiệp tại các CCN đã tự khắc phục khó khăn, tích cực đầu tư, hoạt động sản xuất, mở rộng tìm kiếm được thị trường đầu ra, tạo việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động. Đặc biệt, có nhiều doanh nghiệp đã hoàn thành và vượt chỉ tiêu nộp ngân sách năm 2020 như: Công ty Cổ phần Lâm sản An Thái; Công ty TNHH MTV Thái Bình Quảng Trị; Công ty TNHH Ngân Phát Quảng Trị…Nhiều doanh nghiệp khác đã thực hiện chuyển giao, hợp tác để cùng sản xuất kinh doanh hiệu quả hơn. 

Đến nay, một số dự án khác cũng đang đẩy nhanh tiến độ đầu tư, đã và đang chuẩn bị đi vào hoạt động sản xuất như nhà máy may xuất khẩu của Tổng công ty Cổ phần Dệt may Hòa Thọ; nhà máy sản xuất mộc mỹ nghệ của Công ty TNHH Chế biến gỗ Quang Huy; nhà máy sản xuất ván ép của Công ty TNHH Ván ép Cam Lộ…

create

Thanh Lê / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/155506