• youtube
  • facebook

Quảng Trị: Bất an với các đoàn xe phân khối lớn trên đường

Sau vụ tai nạn giao thông liên quan đến đoàn xe phân khối lớn khiến 2 người thương vong, người dân đã bày tỏ những bức xúc với tình trạng 'náo loạn' của các phương tiện này.

Vào lúc 8 giờ ngày 7/8, tại Km721+200 Quốc lộ 1 (đoạn qua thôn Chấp Lễ, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã xảy ra vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng khiến 2 người thương vong. Thời điểm này, anh Hồ Đắc L. (SN 1985, trú tại  huyện Thanh Trì, TP Hà Nội) điều khiển xe mô mô BKS 29A1 - 028.85 lưu thông theo hướng Nam - Bắc.

Khi đến địa điểm trên thì xảy ra va chạm với xe mô tô BKS 73N2 -7636 do ông Đ.V.P (SN 1967, trú tại thôn Chấp Lễ, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh). Hậu quả, ông P. tử vong tại chỗ, anh L. bị thương được đưa đi cấp cứu, cả 2 phương tiện hư hỏng nặng.

Hiện trường vụ TNGT khiến 2 người thương vong trên Quốc lộ 1 sáng 7/8/2022.

Hiện trường vụ TNGT khiến 2 người thương vong trên Quốc lộ 1 sáng 7/8/2022.

Theo hình ảnh camera an ninh của hộ dân ghi lại, ông P. đã quan sát rồi rẽ qua đường. Khi qua gần 1/2 đường thì bất ngờ chiếc xe mô tô lao đến dẫn tới va chạm. Điều đáng nói, trước thời điểm xảy ra vụ việc, liên tục xuất hiện các xe mô tô phân khối lớn chạy với tốc độ cao trên con đường. 

"Khi nghe tiếng va chạm mạnh, tôi chạy ra thì thấy cả 2 nạn nhân nằm trên đường, 2 chiếc xe máy nằm 2 nơi. Người điều khiển xe mô tô phân khối lớn còn cử động được, còn anh P. nằm bất động" - ông V.T.L (xã Vĩnh Chấp) ở gần hiện trường cho hay.

Đoàn xe phân khối lớn dàn hàng ngang trên đường gây bức xúc. Ảnh: Người dân cung cấp.

Đoàn xe phân khối lớn dàn hàng ngang trên đường gây bức xúc. Ảnh: Người dân cung cấp.

Còn theo phản ánh của những người dân khác, trong sáng 7/8, từng đoàn mô tô phân khối lớn từ phía Nam lưu thông trên tuyến Quốc lộ 1 ra Bắc.

"Không hề có xe dẫn đoàn hay hộ tống, nhưng từng tốp xe phân khối lớn vẫn chạy với tốc độ cao, tiếng pô nổ inh ỏi" - ông L.V.N (xã Vĩnh Chấp) thông tin thêm.

Người dân phản ứng gay gắt với các đoàn xe mô tô những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Người dân phản ứng gay gắt với các đoàn xe mô tô những ngày qua trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Sau khi thông tin vụ TNGT được đưa lên mạng xã hội, nhiều người dân đã có ý kiến gay gắt phản ứng đối với đoàn xe mô tô phân khối lớn lưu thông trên địa bàn tỉnh Quảng Trị những ngày qua. 

Qua tìm hiểu của PV, trong những ngày qua, đã có cả nghìn chiếc mô tô phân khối lớn từ nhiều nơi tập trung về TP Đông Hà, dự sinh nhật Câu lạc bộ môtô Đông Hà (Quảng Trị). Nhiều hình ảnh, phản ánh của người dân về việc các đoàn xe mô tô dàn hàng 2, hàng 3 trên đường chạy với tốc độ cao khiến người dân tham gia giao thông bức xúc. 

Đoàn xe phân khối lớn còn tự ý chặn đường, phân luồng như CSGT tại TP Đông Hà.

Đoàn xe phân khối lớn còn tự ý chặn đường, phân luồng như CSGT tại TP Đông Hà.

Trao đổi với PV, thượng tá Nguyễn Năng Điền - Trưởng phòng CSGT tỉnh Quảng Trị cho biết, việc các đoàn môtô về đây và kể cả các hoạt động của Câu lạc bộ môtô TP Đông Hà đều tự phát. “Khi nắm được tình hình, chúng tôi đã có trao đổi và yêu cầu Câu lạc bộ môtô TP Đông Hà phải chấp hành nghiêm các quy định Luật Giao thông đường bộ” - Thượng tá Điền cho biết thêm.

Với việc hoạt động tự phát, điều khiển phương tiện tốc độ cao và dàn hàng ngang khi lưu thông trên đường cũng như việc tự ý phân luồng giao thông, sử dụng còi hú, đèn ưu tiên… của các đoàn xe mô tô trên địa bàn tỉnh Quảng Trị trong những ngày qua cần được lực lượng chức năng kiểm tra xử lý. Bởi, có như vậy mới hạn chế được những vụ TNGT đau lòng như và nguy cơ TNGT đối với người điều khiển loại xe phân khối lớn này.

create

Khánh Anh / kinhtedothi.vn

Nguồn: https://kinhtedothi.vn/quang-tri-bat-an-voi-cac-doan-xe-phan-khoi-lon-tren-duong.html