• youtube
  • facebook

Người bố chia sẻ hành trình “chống Covid“ tại nhà của gia đình 9 người thuộc 3 thế hệ ngay khi xét nghiệm dương tính

Theo đó, chúng tôi cảm nhận được sự tích cực và lạc quan khi lắng nghe câu chuyện của một gia đình 9 người đang tự chiến đấu với Covid suốt hơn 10 ngày qua.

"Nhà tôi hiện tại có đến ba thế hệ đều dương tính với Covid…"

Vào cuối tháng 7, thời tiết có những chuyển biến do áp thấp nhiệt đới dẫn đến mưa dông và gió lớn. Điều này khiến cho sức khỏe của mọi người ảnh hưởng, dễ gây cảm sốt và mệt mỏi. Thời điểm đó cả gia đình anh Trần Hữu Tài (sống tại TP.HCM) cũng bắt đầu có dấu hiệu cảm, sốt. Sau 3 ngày, khi tình trạng sốt kéo dài dai dẳng, mất vị giác và đau họng giống như những triệu chứng nhận dạng khi bị nhiễm virus. Anh Tài đã cho cả nhà dùng bộ test nhanh và kết quả là 5 người lớn trong nhà thì đến 3 người đã hiện dương tính.

Anh Hữu Tài cho biết gia đình anh luôn chấp hành theo chỉ thị của chính phủ, chỉ đi ra ngoài để mua thực phẩm và thuốc. Theo anh Tài, ở nhà thuốc và siêu thị là không gian kín và có máy lạnh, trong lúc mua sắm và thanh toán có thể đã bị lây nhiễm virus từ những người xung quanh. 

Tuy nhiên "mọi chuyện cũng đã rồi", sau khi nhận được kết quả xét nghiệm đó thì cảm giác sốc, bàng hoàng là điều mà tất cả mọi người đều không thể nào tránh khỏi. Nhất là khi gia đình anh đang ở có tổng cộng là 9 người, bao gồm: ba mẹ, vợ chồng, 4 cháu nhỏ (trong đó có một bé sơ sinh) và 1 cô giúp việc lại càng khiến anh Tài và vợ bồn chồn, suy nghĩ nhiều hơn. 

BẮT ĐẦU LÊN KẾ HOẠCH CHO CẢ NHÀ 9 NGƯỜI CÙNG NHAU CHỐNG COVID 

Bắt đầu từ khi dịch Covid bùng phát, bản thân anh Tài đã là người thường xuyên đọc, theo dõi rất kỹ các thông tin liên quan đến việc phòng chống Covid trong và ngoài nước "cốt là để bảo vệ gia đình". Nên ngay vào lúc này, anh Tài buộc phải ổn định tinh thần để lên kế hoạch, sắp xếp lại mọi thứ trong sinh hoạt cho gia đình vào "thời điểm mới", nhất là làm sao để gia đình mình không làm ảnh hưởng đến bà con lối xóm và cộng đồng bên ngoài.

"Cách tốt nhất là nên tự cách ly tại nhà và có những hướng giải quyết để biết mình đang ở giai đoạn nào và chữa trị. Lúc này mỗi một cá nhân đóng một vai trò rất quan trọng trong việc tự giúp mình và giúp cho xã hội". 

Anh Tài đã chia sẻ những phương pháp anh và gia đình đã áp dụng trong suốt những ngày qua. Điều đầu tiên, chuẩn bị nước muối sinh lý và các loại nước súc miệng để khò cổ họng mỗi ngày và những lúc ho nhiều để diệt vi khuẩn và kháng viêm. Tiếp theo, luôn uống thật nhiều nước mỗi ngày và ăn nhiều rau củ, trái cây để bổ sung chất dinh dưỡng. Thường xuyên dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của cơ thể. 

Anh Hữu Tài cho biết nên thường xuyên dùng nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ của cơ thể. Ngoài ra, có thể đầu tư dụng cụ đo nồng độ oxy trong máu để kiểm soát tình hình chặt chẽ hơn.

"Mọi người đã nhận ra tinh thần, rèn luyện và giữ gìn sức khỏe là quan trọng nhất…"

Trong thời điểm này, mọi người đã nhận ra việc duy trì tinh thần phải tỉnh táo, không suy nghĩ tiêu cực là điều vô cùng quan trọng. Đặc biệt rèn luyện và giữ gìn sức khỏe là yếu tố không thể bỏ qua. 

Anh Tài cho biết gia đình anh đã hình thành thói quen rèn luyện sức khỏe mỗi ngày. Hiện tại, mọi người vẫn duy trì tập luyện thể thao tại nhà. Ngoài ra, cả gia đình luôn giữ tinh thần lạc quan, động viên nhau và truyền tải năng lượng tích cực. Mọi người dùng thời gian rảnh rỗi để tìm kiếm những điều mới mẻ để học hỏi hoặc giải trí. 

Sau vài ngày theo dõi sức khỏe, anh Tài đã đăng tải những bài viết trên trang cá nhân chia sẻ về tình hình và phương pháp gia đình anh đang hướng đến để điều trị bệnh. Mặc dù vấp phải ý kiến trái chiều từ gia đình nhưng anh Tài cho biết: "Không phải mình khoe với mọi người là mình bị Covid mà thực sự cái tâm của mình muốn chia sẻ với cộng đồng về tinh thần của mình và các thành viên trong gia đình đã song hành cùng nhau như thế nào để lan tỏa năng lượng tích cực chứ mình hoàn toàn không muốn ai bắt chước theo".

Hiện tại, anh Hữu Tài tiết lộ gia đình của anh ấy đã khỏe và chỉ còn vài ngày nữa sẽ đi test PCR để xem kết quả và hi vọng mọi điều tốt đẹp. Kế hoạch sau khi cả nhà khỏe mạnh thì sẽ có đợt tẩy rửa hết tất cả mọi nơi trong nhà để đảm bảo virus không có cơ hội trú ẩn. Và anh Hữu Tài sẽ tiếp tục công việc thiện nguyện giúp đỡ cộng đồng.

*Những chia sẻ trên theo ý kiến, quan điểm riêng của nhân vật.

 

 

 

create

PHÚC NGÂN / ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/nguoi-bo-chia-se-hanh-trinh-chong-covid-tai-nha-cua-gia-dinh-9-nguoi-thuoc-3-the-he-ngay-khi-xet-nghiem-duong-tinh-222021128103734254.htm