• youtube
  • facebook

Hoàn cảnh đáng thương của cô bé mồ côi ở Triệu Phong

Cháu Dương Thị Thu Hiền (SN 2011) sớm mồ côi cả cha lẫn mẹ. Cha mẹ là anh Dương Văn An (SN 1971) và chị Nguyễn Thị Hồng (SN 1975).

Anh An làm nghề đánh bắt thủy hải sản gần bờ ở vùng biển bãi ngang, chị Hồng làm nghề buôn bán cá nướng kiếm tiền để phụ chồng nuôi các con. Tai ương bắt đầu ập xuống gia đình anh chị là vào khoảng năm 2014. Sau một thời gian có các triệu chứng như mờ mắt, vết thương lâu lành, tê yếu tay chân… chị Hồng đi khám bác sĩ thì phát hiện bị bệnh tiểu đường đã biến chứng. Dù mang trong mình bệnh tật như vậy, nhưng chị Hồng vẫn cố gắng làm việc. Sau đó một thời gian, hoàn cảnh nghiệt ngã lại tiếp tục ập xuống gia đình anh chị khi anh An bị mắc bệnh xơ gan. Đến khoảng tháng 12/2017, anh An qua đời, để lại chị Hồng với căn bệnh tiểu đường biến chứng nặng. Có lẽ buồn đau sau cái chết của chồng, nên bệnh tình của chị Hồng ngày càng nặng thêm. Đến tháng 12/2019, chị Hồng mất để lại cháu Dương Thị Thu Hiền với chỗ dựa duy nhất là anh trai Dương Văn Hải (SN 1996) và Dương Văn Hưng (SN 1998) hiện đang làm công nhân ở thành phố Đông Hà.

Em Dương Thị Thu Hiền thắp nén hương lên bàn thờ mẹ. Ảnh: TS

Em Dương Thị Thu Hiền thắp nén hương lên bàn thờ mẹ. Ảnh: TS

“Lúc ấy, cháu học rồi làm đầu bếp ở thành phố Hồ Chí Minh. Về chịu tang mẹ xong, cháu quyết định nghỉ việc để ở nhà chăm sóc đứa em tội nghiệp. Ngày mẹ mất, em nhớ mẹ cứ ngơ ngác, khóc lóc suốt. Có nhiều hôm em bỏ ăn, bỏ uống, chỉ ngồi một góc mà không nói năng gì khiến lòng cháu xót xa lắm. Cháu phải động viên, dỗ dành mãi em mới chịu ăn uống rồi tiếp tục đến trường. Hiện em gái cháu đang học lớp 3 (Trường Tiểu học xã Triệu An). Không còn cha mẹ ở bên để chăm sóc sớm hôm, bây giờ cháu cùng em trai phải đảm đương trách nhiệm của người anh, vừa thay cha mẹ để chăm sóc em gái…”, cháu Dương Văn Hải cho biết.

Cố giấu đi dòng nước mắt, cháu Dương Văn Hải cho biết thêm, hiện tại đang làm công nhân gia công giày dép, túi xách cho một công ty tại thành phố Đông Hà để kiếm tiền nuôi em. Còn sau này chưa biết cuộc sống mấy anh em Hải sẽ như thế nào? Liệu các cháu Hải, Hưng có đủ sức gánh vác trọng trách của người anh để nuôi em. Rất mong cộng đồng xã hội quan tâm, chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn của các cháu.

* Mọi sự ủng hộ gia đình cháu Dương Thị Thu Hiền xin gửi trực tiếp về gia đình theo địa chỉ: Dương Thị Thu Hiền, thôn Hà Tây, xã Triệu An, huyện Triệu Phong.
 

create

Tiến Sĩ / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/%C4%90%E1%BB%8Ba-ch%E1%BB%89-c%E1%BA%A7n-gi%C3%BAp-%C4%91%E1%BB%A1/modid/447/ItemID/146952