• youtube
  • facebook

Gio Linh: Trồng khoai từ lãi 100 triệu đồng/ha

Vụ sản xuất khoai từ năm 2018, người dân các xã Gio An, Gio Bình, Gio Sơn, Gio Hòa... của huyện Gio Linh đã trồng được 300 ha.

Vụ này cây khoai từ được mùa cho sản lượng củ rất cao, trung bình mỗi héc ta đạt năng suất từ 15 đến 20 tấn. Với giá bán tại vườn từ 8.000 đến 9.000 đồng/kg thì mỗi héc ta khoai từ, sau khi trừ chi phí người dân còn lãi khoảng 100 triệu đồng. Hiện đang còn 1/3 diện tích khoai từ người dân chưa thu hoạch để chờ giá lên cao hơn. Nhiều hộ gia đình trồng khoai từ có lãi từ 100 triệu đến vài trăm triệu đồng ở vụ khoai từ 2018 này.

Người dân xã Gio An đang giữ vườn khoai từ đợi giá lên mới tiếp tục thu hoạch

Người dân xã Gio An đang giữ vườn khoai từ đợi giá lên mới tiếp tục thu hoạch

Được biết trong số 300 ha diện tích trồng khoai từ thì có đến 95% diện tích đất được mượn của Công ty TNHH MTV Cao su Quảng Trị. Đây là phần đất trồng mới cây cao su nên người dân tận dụng khoảng trống khi cây cao su chưa khép tán để xen canh cây khoai từ, sắn, nghệ... Dự kiến, người dân sẽ tiếp tục mượn đất canh tác thêm 3 năm nữa trước khi cây cao su khép tán.
 

create

Tú Linh / baoquangtri.vn

Trồng rau xứ lạnh trên đất Hướng Hóa

Trồng rau xứ lạnh trên đất Hướng Hóa

timer10/12/2018

Với đặc thù của các tiểu vùng khí hậu mát mẻ và thế mạnh đất đỏ ba dan, những năm gần đây, người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã đưa vào trồng thử nghiệm nhiều loại cây trồng mới, trong đó có nhiều loại cây ăn quả, cây rau màu được đưa từ miền Bắc vào như cam Hòa Bình, bắp cải, su lơ trắng, su lơ xanh, cà rốt… Mặc dù mới đưa vào trồng thử nghiệm nhưng những loại cây xứ lạnh tỏ ra khá thích nghi với khí hậu, thời tiết ở vùng cao Hướng Hóa và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cam K4 Quảng Trị gặp khó trong tiêu thụ sản phẩm

Cam K4 Quảng Trị gặp khó trong tiêu thụ sản phẩm

timer30/11/2018

Thời điểm này, cam ở vùng đồi K4 (còn gọi là cam K4), Hải Phú, Hải Lăng đang ở vào chính vụ thu hoạch. Tuy nhiên năm nay, người trồng cam ở đây đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Nhiều nhà vườn phải để cam chín trên cây chờ tiêu thụ dần từ nay đến Tết Nguyên đán.

Gio Linh: Cô quạnh dưới mái ấm nghèo

Gio Linh: Cô quạnh dưới mái ấm nghèo

timer27/11/2018

Vất vả nuôi lớn 5 người con đủ trai, đủ gái, tưởng rằng cuộc sống về già sẽ thảnh thơi nhưng với bà Nguyễn Thị Cháu, khu phố 11, thị trấn Gio Linh, Gio Linh dường như phúc phận đó chưa đến. Bước qua tuổi 86, đến bây giờ bà Cháu vẫn hiu quạnh hôm sớm một mình trong căn nhà nhỏ, tất cả ăn uống, thuốc thang hằng ngày chỉ trông chờ vào hơn 200 ngàn đồng từ chế độ trợ cấp xã hội của Nhà nước.

Quảng Trị: Khai trương Điểm giao dịch ngân hàng lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng

Quảng Trị: Khai trương Điểm giao dịch ngân hàng lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng

timer25/11/2018

Ngày 23/11/2018, tại trụ sở UBND xã Tà Rụt, huyện Đakrông, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Chi nhánh Quảng Trị (Agribank Quảng Trị) tổ chức Lễ khai trương Điểm giao dịch lưu động bằng xe ô tô chuyên dùng.