• youtube
  • facebook

Đông Hà: Học sinh nhặt được của rơi trả lại cho người mất

Em Nguyễn Minh Thành Tâm, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Đông Hà  nhặt được một chiếc điện thoại rơi ở trên đường và trả lại cho người mất.

Vào lúc 20 giờ 30 phút ngày 6.4.2020, em Nguyễn Minh Thành Tâm, học sinh lớp 12A4, Trường THPT Đông Hà cùng chị gái đi xe máy trên đường Hùng Vương, thành phố Đông Hà, khi qua đến cầu Đại An thì thấy một chiếc điện thoại rơi ở trên đường, màn hình đang bật sáng. Thành Tâm chia sẻ: “Nhặt lên thì em biết đó là điện thoại iPhone X đáng giá rất nhiều tiền, nếu là em đánh mất em cũng sẽ thấy tiếc lắm nên em xác định rõ phải trả lại cho người mất”.

Sau khi mang chiếc điện thoại về nhà, Tâm đã nhờ các fanpage (trang Facebook) đăng bài để tìm người đánh rơi. Đến khoảng 21 giờ thì người nhà của người mất gọi cho Tâm, sau đó 10 phút thì có người đến nhận. Chủ nhân chiếc điện thoại là chị Bùi Minh Hiền, giáo viên Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thành phố Đông Hà.

Thành Tâm (bên trái) trao lại chiếc điện thoại cho người nhà cô giáo Bùi Minh Hiền-Ảnh: Diệu Linh

Thành Tâm (bên trái) trao lại chiếc điện thoại cho người nhà cô giáo Bùi Minh Hiền-Ảnh: Diệu Linh

Nhận lại điện thoại, chị Hiền cho biết: “Khi đi trên đường đoạn từ chợ về nhà trên đường Hùng Vương thì tôi đánh rơi điện thoại lúc nào không rõ. Bên cạnh giá trị vật chất thì trong máy có rất nhiều phần mềm và dữ liệu liên quan đến công việc giảng dạy của mình nên mất máy thực sự tôi rất lo lắng. Rất may gặp được người tốt nên tôi mới nhận lại được máy. Tôi rất vui mừng và cảm ơn em Thành Tâm rất nhiều”.

Mong rằng hành động đẹp của Nguyễn Minh Thành Tâm sẽ tiếp tục được nhân rộng để lan tỏa lối sống đẹp trong đời sống cộng đồng. 

create

Diệu Linh / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/147452