• youtube
  • facebook

Chiều ra chợ mua thực phẩm, rạng sáng thức dậy nấu cháo cho bệnh nhân

Từ chiều hôm trước, các đoàn viên thuộc Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã ra chợ chọn mua thực phẩm tươi ngon. Đến lúc tờ mờ sáng, họ thức dậy để nấu cháo cho kịp bữa sáng của bệnh nhân.

Mới đầu giờ sáng 24.3, 120 suất cháo do các đoàn viên thuộc Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Trị nấu để trao tặng cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị đã hết sạch.

Cháo ngon, đủ dinh dưỡng, nấu nướng đảm bảo vệ sinh, các đoàn viên luôn nở nụ cười tươi khi đón tiếp, nên nhận được sự hài lòng của không chỉ bệnh nhân mà cả các y, bác sĩ tại bệnh viện.

Các đoàn viên nấu cháo cho bệnh nhân. Ảnh: Trần Diễm.

Các đoàn viên nấu cháo cho bệnh nhân. Ảnh: Trần Diễm.

Để có những suất cháo nói trên, từ chiều 23.3, các đoàn viên thanh niên đã đi chợ, tận tay lựa chọn những thực phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đến tờ mờ sáng 24.3, các đoàn viên thanh niên đã tập trung, cùng nhau nấu cháo.

Nồi cháo giàu chất dinh dưỡng với các nguyên vật liệu như thịt gà, gạo, rau củ quả được các bạn đoàn viên cẩn thận chuẩn bị, rồi chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị để phát cho bệnh nhân.

Cháo miễn phí cho bệnh nhân. Ảnh: Trần Diễm

Cháo miễn phí cho bệnh nhân. Ảnh: Trần Diễm

Để phòng dịch COVID-19, những phần cháo không trao trực tiếp cho bệnh nhân mà thông qua nhân viên y tế tại các khoa của bệnh viện.

Được biết, hoạt động “Bát cháo tình thương” nói trên được Chi đoàn Cơ quan LĐLĐ tỉnh Quảng Trị tổ chức hơn 10 năm qua. Nguồn kinh phí để thực hiện chương trình từ phong trào thu gom giấy vụn, đóng góp của đoàn viên thanh niên và sự hỗ trợ của cán bộ, công chức cơ quan LĐLĐ tỉnh.

Link: https://laodong.vn/cong-doan/chieu-ra-cho-mua-thuc-pham-rang-sang-thuc-day-nau-chao-cho-benh-nhan-892329.ldo

create

HƯNG THƠ - TRẦN DIỄM / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/cong-doan/chieu-ra-cho-mua-thuc-pham-rang-sang-thuc-day-nau-chao-cho-benh-nhan-892329.ldo