• youtube
  • facebook

Cam Lộ: Không có hộ thanh niên nghèo

Không chỉ xung kích trong các phong trào tình nguyện, các cuộc vận động, những năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Cam Lộ luôn đi đầu trong phong trào lập thân, lập nghiệp. Đã có không ít mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, dám nghĩ, dám làm, khai thác tốt tiềm năng sẵn có, mang lại thu nhập cao và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Để tạo việc làm, tăng thu nhập cho thanh niên, thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Cam Lộ đã tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả cao để nhân rộng ra trên địa bàn. Hiện nay các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp được phát triển mạnh và mang lại thu nhập cao như mô hình trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi ong lấy mật kết hợp trồng cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng rừng ở các xã thuộc vùng gò đồi hay trang trại nuôi cá nước ngọt, lúa -cá ở các xã vùng trũng, chế biến nông sản, cơ khí, dịch vụ ở khu vực thị trấn, dọc các tuyến quốc lộ...

Thanh niên Cam Hiếu phát triển mô hình chăn nuôi lợn rừng

Thanh niên Cam Hiếu phát triển mô hình chăn nuôi lợn rừng

 Hiện nay toàn huyện có hơn 50 mô hình do thanh niên làm chủ có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên, có mô hình thu nhập từ 200-300 triệu đồng. Đặc biệt, tỉ lệ hộ nghèo trong thanh niên đã được xóa hết.
 

create

Anh Vũ / baoquangtri.vn