• youtube
  • facebook

Cam Lộ: Không có hộ thanh niên nghèo

Không chỉ xung kích trong các phong trào tình nguyện, các cuộc vận động, những năm qua, lực lượng đoàn viên thanh niên huyện Cam Lộ luôn đi đầu trong phong trào lập thân, lập nghiệp. Đã có không ít mô hình kinh tế do thanh niên làm chủ, dám nghĩ, dám làm, khai thác tốt tiềm năng sẵn có, mang lại thu nhập cao và giải quyết việc làm cho nhiều lao động.

Để tạo việc làm, tăng thu nhập cho thanh niên, thời gian qua, các cấp bộ đoàn trên địa bàn huyện Cam Lộ đã tuyên truyền vận động đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, đưa các loại cây trồng vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất, xây dựng nhiều mô hình kinh tế có hiệu quả cao để nhân rộng ra trên địa bàn. Hiện nay các mô hình kinh tế trang trại tổng hợp được phát triển mạnh và mang lại thu nhập cao như mô hình trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, nuôi ong lấy mật kết hợp trồng cây công nghiệp, cây ăn quả, trồng rừng ở các xã thuộc vùng gò đồi hay trang trại nuôi cá nước ngọt, lúa -cá ở các xã vùng trũng, chế biến nông sản, cơ khí, dịch vụ ở khu vực thị trấn, dọc các tuyến quốc lộ...

Thanh niên Cam Hiếu phát triển mô hình chăn nuôi lợn rừng

Thanh niên Cam Hiếu phát triển mô hình chăn nuôi lợn rừng

 Hiện nay toàn huyện có hơn 50 mô hình do thanh niên làm chủ có thu nhập từ 100 triệu đồng/năm trở lên, có mô hình thu nhập từ 200-300 triệu đồng. Đặc biệt, tỉ lệ hộ nghèo trong thanh niên đã được xóa hết.
 

create

Anh Vũ / baoquangtri.vn

Trồng rau xứ lạnh trên đất Hướng Hóa

Trồng rau xứ lạnh trên đất Hướng Hóa

timer10/12/2018

Với đặc thù của các tiểu vùng khí hậu mát mẻ và thế mạnh đất đỏ ba dan, những năm gần đây, người dân trên địa bàn huyện Hướng Hóa đã đưa vào trồng thử nghiệm nhiều loại cây trồng mới, trong đó có nhiều loại cây ăn quả, cây rau màu được đưa từ miền Bắc vào như cam Hòa Bình, bắp cải, su lơ trắng, su lơ xanh, cà rốt… Mặc dù mới đưa vào trồng thử nghiệm nhưng những loại cây xứ lạnh tỏ ra khá thích nghi với khí hậu, thời tiết ở vùng cao Hướng Hóa và bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Cam K4 Quảng Trị gặp khó trong tiêu thụ sản phẩm

Cam K4 Quảng Trị gặp khó trong tiêu thụ sản phẩm

timer30/11/2018

Thời điểm này, cam ở vùng đồi K4 (còn gọi là cam K4), Hải Phú, Hải Lăng đang ở vào chính vụ thu hoạch. Tuy nhiên năm nay, người trồng cam ở đây đang gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu thụ sản phẩm. Nhiều nhà vườn phải để cam chín trên cây chờ tiêu thụ dần từ nay đến Tết Nguyên đán.

Gio Linh: Cô quạnh dưới mái ấm nghèo

Gio Linh: Cô quạnh dưới mái ấm nghèo

timer27/11/2018

Vất vả nuôi lớn 5 người con đủ trai, đủ gái, tưởng rằng cuộc sống về già sẽ thảnh thơi nhưng với bà Nguyễn Thị Cháu, khu phố 11, thị trấn Gio Linh, Gio Linh dường như phúc phận đó chưa đến. Bước qua tuổi 86, đến bây giờ bà Cháu vẫn hiu quạnh hôm sớm một mình trong căn nhà nhỏ, tất cả ăn uống, thuốc thang hằng ngày chỉ trông chờ vào hơn 200 ngàn đồng từ chế độ trợ cấp xã hội của Nhà nước.

Gio Linh: Trồng khoai từ lãi 100 triệu đồng/ha

Gio Linh: Trồng khoai từ lãi 100 triệu đồng/ha

timer27/11/2018

Vụ sản xuất khoai từ năm 2018, người dân các xã Gio An, Gio Bình, Gio Sơn, Gio Hòa... của huyện Gio Linh đã trồng được 300 ha.