• youtube
  • facebook

Cam Lộ: Đổi phế liệu lấy khẩu trang

 Nằm trong chuỗi các hoạt động thiết thực nhằm chào mừng Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26.3 và chung tay cùng cả nước chống COVID – 19, hôm nay 25.3.2020, tại thôn Cam Phú (Cam Thành), Xã đoàn Cam Thành đã tổ chức chương trình đổi phế liệu lấy khẩu trang cho người dân trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên, thanh niên của Xã đoàn Cam Thành đã có mặt tại xã Cam Phú để thu gom rác thải, phế liệu, giấy vụn… và tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân. Sau gần 3 giờ đồng hồ, hơn 500 chiếc khẩu trang vải đã được phân phát cho toàn bộ người dân trong khu vực. Trước diễn biến phức tạp của COVID – 19, khẩu trang trở nên khan hiếm và có giá thành rất cao, vì vậy mọi người vô cùng hào hứng trước hoạt động này. Cùng với đó, các thành viên của Xã đoàn còn phát tờ rơi, tuyên truyền khẩu hiệu và cách thức bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình trước COVID – 19 cho những người đến nhận khẩu trang.

Các đoàn viên thanh niên Xã đoàn Cam Thành phát khẩu trang cho người dân - Ảnh: Trúc Phương

Các đoàn viên thanh niên Xã đoàn Cam Thành phát khẩu trang cho người dân - Ảnh: Trúc Phương

Phó Bí thư Xã đoàn Cam Thành Trần Việt Hảo cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thực hiện hoạt động mang phế liệu đổi lấy khẩu trang. Hoạt động này vừa giúp bảo vệ sức khỏe cho người dân vừa bảo vệ môi trường. Số phế liệu, rác thải thu gom được chúng tôi sẽ phân loại và xử lý theo đúng các quy trình để không gây ô nhiễm”.

Bên cạnh hoạt động ý nghĩa nói trên, trong tháng 3 vừa qua, Xã đoàn Cam Thành còn phối hợp với Huyện đoàn Cam Lộ sửa nhà cho cụ bà Trần Thị Mượn (Cam Thành) có hoàn cảnh neo đơn, khó khăn.

create

Trúc Phương / baoquangtri.vn

Nguồn: http://baoquangtri.vn/Th%C6%A1%CC%80i-s%C6%B0%CC%A3/modid/445/ItemID/147062